Thứ năm ngày 12 tháng 3 năm 2020 | 8:23

Khu vườn 'toàn cây nhập ngoại' của ca sĩ Mỹ Lệ

Mỹ Lệ sưu tập những giống cây gốc ngoại như doi Ấn Độ, ổi Thái Lan, nho thân gỗ để trồng trong nông trại rộng hàng nghìn m2 ở quận 9.

 
Giọng ca gốc Quảng Bình chia sẻ chị có đam mê đặc biệt với cây cối. Ngoài khu vườn rộng 1.400 m2 tại Đức, ở Việt Nam, chị sở hữu hai nông trại thuộc TP HCM và Long An. Cơ ngơi ở quận 9, TP HCM có diện tích rất rộng, trồng đủ loại cây trái chủ yếu là giống ngoại, thuộc dạng hiếm. Mỹ Lệ không đếm hết số cây trong vườn, có cây đã cho trái, nhiều cây phải chờ 2-3 năm mới đậu quả.

 

 
Lựu và doi Ấn Độ, mít Thái, ổi cẩm thạch, nho thân gỗ sai lúc lỉu dù chưa chín. 

 

 
Mỹ Lệ cho biết chị tâm đắc giống ổi cẩm thạch lá màu bạc, quả có dọc dưa, khi già mùi thơm, cây trồng được hai năm đã cao 3,2m.

 

 
Nữ ca sĩ khoe trái ổi ruột đỏ, 'ăn ngon nhớ đời'.

 

 
Khu vườn của chị toàn 'hàng độc', như: cherry Brazil, cherry Surinam, vú sữa Hoàng Kim, xoài Thái, xoài cát Hòa Lộc, xoài Đài Loan, xoài tím Australia, nhãn tím, bưởi tiến vua, hồng xiêm Mexico, quýt Mỹ...

 

 
Những loại cây này mất khoảng vài năm để kết quả. Mỹ Lệ thuê hai người làm vườn hỗ trợ việc chăm sóc nông trại hàng ngày.

 

 
Nữ ca sĩ tâm sự chị có thú vui tốn kém. Khi đã thích cây nào thì tìm cách mua và trồng cho bằng được. Nhiều cây khó tính, trồng ba lần không được, Mỹ Lệ vẫn cố gắng thử thêm lần thứ tư.

 

 
'Vườn nhiều loại cây nên cây chết là chuyện thường. Nguyên nhân do nhiều yếu tố như khí hậu, cách pha trộn đất chưa chuẩn, nước quá nhiều hay quá ít nước cũng không tốt...', chị nói. Năm ngoái khi gia đình chị sang Đức nghỉ hè, người làm vườn chăm sóc không cẩn thận đã để chết 30 gốc hồng ngoại.
 


Đúc kết từ quá trình cải tạo và gây dựng ba khu vườn, Mỹ Lệ cho rằng việc chăm cây không khó, nhưng đòi hỏi phải có tình yêu đặc biệt với chúng. 'Để cây phát triển khỏe mạnh, cần quan sát mỗi ngày và điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp', chị bảo.

 

 
Nữ ca sĩ hạnh phúc vì khu vườn của chị hội đủ các giống cây từ xứ nóng đến xứ lạnh. Vài mùa nữa, gia đình chị sẽ được thu hoạch ca cao, ô liu, bòn bon, măng cụt... trong mảnh đất giữa lòng Sài Gòn.
 


Ngoài cây trái, Mỹ Lệ nuôi gà trong nông trại. Đàn gà của chị gồm 10 con gà mái đang đẻ trứng, 10 con gà trống trong đó có con nặng 2,5 kg. Lũ gà được thả tự do, ăn thóc và côn trùng quanh các gốc cây.

 

 
Ca sĩ Mỹ Lệ.

Theo Ngoisao.net

Tags: mỹ lệ,

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá