Thứ năm ngày 14 tháng 5 năm 2020 | 9:51

Vợ chồng Hà Phương tặng 500.000 khẩu trang cho New York

Tỷ phú Chính Chu - chồng ca sĩ Hà Phương - mua số lượng lớn khẩu trang y tế để hỗ trợ các bệnh viện, trường học... ở New York chống Covid-19.

Hà Phương ngồi kiểm đếm, đóng gói khẩu trang, nước rửa tay tại nhà riêng ở ngoại ô New York. Từ khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ, New York trở thành tâm dịch, gia đình nữ ca sĩ đã chuyển từ khu Manhattan sầm uất về vùng ven để tránh dịch. 

Tỷ phú Chính Chu đặt mua 500.000 khẩu trang y tế loại N95 và KN95 để tặng cho các bệnh viện, trường học, văn phòng cảnh sát, sở cứu hỏa, viện dưỡng lão tại New York. Ngoài ra, cô gửi thêm một số thùng khẩu trang cho các thành phố khác đang thiếu vật tư y tế trầm trọng. 'Thật không tin nổi là các bác sĩ làm việc ở bệnh viện mà còn thiếu khẩu trang để dùng. Hai người anh họ của tôi đang làm việc ở một bệnh viện tại Mỹ cho biết các bác sĩ rất cần được hỗ trợ khẩu trang. Covid-19 đang khiến những người ở tuyến đầu chống dịch gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm', Hà Phương chia sẻ.

Hà Phương bên các thùng khẩu trang mà vợ chồng cô cùng các con gái Diana, Angelina đã đóng gói ngày đêm để đem đi trao tặng.

Ca sĩ tỷ phú đội nón chống giọt bắn, đeo khẩu trang, kính mát, đi bốt, mang găng tay, khoác áo, quàng khăn kín mít khi ra ngoài. 'Tình trạng chết chóc, thất nghiệp, phá sản tràn ngập New York khiến tôi đau lòng, xót xa. Chính phủ chỉ lo cho người dân được phần nào thôi, không lo hết được. Vì thế mọi người vẫn phải ra đường đi làm và sống chung với virus. Tự mỗi người phải trang bị kỹ lưỡng để bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh. Theo dự đoán vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất cũng phải cuối năm mới có. Tôi mong tất cả mọi người được an toàn, khoẻ mạnh vượt qua thời điểm khắc nghiệt này', Hà Phương nói.

Hà Phương thăm các bệnh viện và đơn vị đang ở tuyến đầu chống dịch để tặng khẩu trang và nói lời cảm ơn các nhân viên y tế, cán bộ, viên chức ngày đêm nỗ lực.

Các cơ sở y tế ở New York hiện quá tải bệnh nhân Covid-19.

Hà Phương tới thăm cơ quan phòng cháy chữa cháy New York. Do dịch bệnh đang căng thẳng nên nữ ca sĩ không trực tiếp trao tặng mà đặt những thùng khẩu trang trước cửa các cơ quan và gọi điện để nhân viên ra lấy. 

Hà Phương chia sẻ ảnh chụp với ông xã Chính Chu. Cô giấu kỹ ảnh các con để giữ cho hai công chúa cuộc sống bình yên. Thời gian này chồng Hà Phương không đi làm mà ở nhà chăm hai con gái, phụ vợ làm việc nhà. 'Chồng tôi hay rủ các con chơi game tìm hiểu về các thủ đô trên thế giới. Có khi cả nhà cùng nhau học làm bánh, pizza, xem phim, chăm sóc hai chú chó cưng, đọc sách, tập thể dục... Đôi khi chúng tôi còn bàn chuyện chính trị vào bữa cơm tối. Ông xã hay trêu tôi nên vào Nhà Trắng làm việc đi là vừa. Bố mẹ ở Việt Nam rất lo lắng, sợ tôi bị lây bệnh. Họ khuyên tôi nên về Việt Nam điều trị nếu không may mắc Covid-19. Tôi hy vọng gia đình mình được an toàn', Hà Phương chia sẻ. 

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá