Thứ ba ngày 3 tháng 11 năm 2020 | 9:16

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng

H’Hen Niê không giấu được cảm xúc khi lắng nghe những câu chuyện xúc động về hoàn cảnh các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng.

Dù bận rộn với lịch trình tập luyện tại Hà Nội, Hoa hậu H’Hen Niê đã nhanh chóng sắp xếp thời gian, bay từ Hà Nội ra Quảng Nam để trực tiếp thăm và giúp đỡ các nạn nhân của vụ sạt lở đất huyện Nam Trà My.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 1

H’Hen Niê tâm sự, khi nghe tin sạt lở đất, bản thân cô cũng như mọi người, ngóng trông từng thông tin cứu nạn, từng nạn nhận được cứu. Tuy nhiên, thấy vụ việc nghiêm trọng và có nhiều em nhỏ bị thương, cô muốn trực tiếp đến thăm mọi người.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 2

“Lòng dạ Hen cứ bồn chồn không yên, mỗi lần đọc báo thấy những hình ảnh tang thương, xót xa, Hen buồn lắm. Mình không đi là lòng không chịu được vì mọi người ây đây cần được san sẻ”, H’Hen Niê trải lòng.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 3

Cô và đoàn đi đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng. Đa số các nạn nhân là người đồng bào Ca Dong – một dân tộc thiểu số sinh sống ở huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 4

H’Hen Niê đặc biệt xúc động khi biết câu chuyện hai bệnh nhân mất đi người thân sau vụ sạt lở đất. Cô đã dùng số tiền quyên góp được để hỗ trợ các bệnh nhân ở đây, mỗi người 5 triệu đồng.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 5

H’Hen Niê không ngại lội bùn sình để đến thăm các gia đình nạn nhân tại đây. Dự định đến thăm xã Trà Leng – nơi có nhiều người thương vong nhất nhưng công cuộc tìm kiếm nạn nhân vẫn đang diễn ra.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 6

Tránh làm ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm, đoàn phải di chuyển đến xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trực tiếp thăm hỏi, tặng quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng của vụ sạt lở đất.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 7

Do đường xá còn đang trong quá trình dọn dẹp sau lũ nên xe không thể vào. Cô và đoàn phải đi bộ và xe máy mới có thể đi tới làng.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 8

Cô tâm sự: “Hen cảm nhận cuộc sống bình thường của họ đã khó khăn nay lại gặp cảnh khốn cùng thì rất mong được sự quan tâm đặc biệt của mọi khi ghé thăm. Ở Trà Vân, có một gia đình mất cả ba và mẹ cùng 2 đứa em, có một mình bạn nhỏ và 2 đứa em khác còn sống. Việc cho các bạn nhỏ đồ dùng học tập hay học bổng cho các con thì rất cần thiết. Hen rất mong các con tuy mất nơi nương thân nhưng vẫn cố gắng học tập và hy vọng nhận được sự quan tâm của cộng đồng”.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 9

Vì còn công việc nên H’Hen Niê đành sớm khép lại chuyến đi, quà và tiền mặt sẽ tiếp tục được đoàn thiện nguyện gửi đến người dân.
H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 10Nhấn để phóng to ảnhCô không quên dặn các đoàn thiện nguyện sau nếu đến đây thì phải lưu ý cẩn thận, nhiều nơi còn sạt lở, đường đi khó khăn và nên nghe theo sự hướng dẫn của cơ quan chính quyền địa phương.

H’Hen Niê lặn lội đến thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng - 10

Cô không quên dặn các đoàn thiện nguyện sau nếu đến đây thì phải lưu ý cẩn thận, nhiều nơi còn sạt lở, đường đi khó khăn và nên nghe theo sự hướng dẫn của cơ quan chính quyền địa phương.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá