Thứ năm ngày 25 tháng 3 năm 2021 | 10:5

Vương Nhất Bác hủy hợp tác với Nike

Tài tử đình đám Vương Nhất Bác tuyên bố hủy hợp tác với Nike vì cho rằng hãng vu khống Trung Quốc.

Ngày 25/3, Yuehua Entertainment - công ty quản lý Vương Nhất Bác - ra thông cáo cho biết diễn viên 24 tuổi chấm dứt vai trò đại sứ với Nike. "Công ty và Vương Nhất Bác kiên quyết tẩy chay tất cả lời lẽ, hành động bôi nhọ Trung Quốc", người đại diện viết.

Động thái của Vương Nhất Bác được đưa ra trong bối cảnh dư luận nước này phản đối việc các thương hiệu thời trang quốc tế không hợp tác với bất kỳ nhà máy may mặc nào ở Tân Cương, không mua bông của Tân Cương. Ngoài Nike, dân nước này còn đòi tẩy chay Uniqlo, GAP...

Làn sóng phản đối nổ ra sau khi tài khoản Weibo của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đăng bài chỉ trích H&M hôm 24/3: "Ồ ạt kiếm tiền ở Trung Quốc nhưng gây hại cho Trung Quốc, gắp lửa bỏ tay người. Công ty như thế không hề có chút đạo đức kinh doanh, vượt quá giới hạn". CCTV kêu gọi người dùng tẩy chay H&M để "dạy cho hãng này bài học".

Vương Nhất Bác hủy hợp tác với Nike
Vương Nhất Bác sinh năm 1997, được nhiều thương hiệu săn đón sau các phim "Trần tình lệnh", "Hữu phỉ"... 

CCTV chỉ trích H&M do thương hiệu từng đồng tình cáo buộc của Mỹ và một số nước châu Âu, cho rằng Trung Quốc vi phạm nhân quyền với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, bóc lột lao động người dân tộc thiểu số, kỳ thị tôn giáo. Hôm 22/3, Mỹ công bố trừng phạt hai quan chức Trung Quốc ở Tân Cương do cáo buộc liên quan cách đối xử với người Duy Ngô Nhĩ và những nhóm Hồi giáo thiểu số khác ở khu tự trị. Liên minh châu Âu cũng có động thái tương tự.

Weibo của H&M đăng bài cho biết tôn trọng người tiêu dùng Trung Quốc và chú trọng đầu tư, phát triển lâu dài tại đây. Hãng mua bông từ bên thứ ba, không trực tiếp mua bông từ bất kỳ đơn vị cung ứng nào. Dù vậy, đông đảo khán giả tiếp tục tức giận vì "thương hiệu không xin lỗi". Hôm qua, Hoàng Hiên và Tống Thiến - hai diễn viên quảng bá cho H&M - thông báo chấm dứt hợp đồng với thương hiệu bán lẻ Thụy Điển.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá