Thứ hai ngày 19 tháng 4 năm 2021 | 9:5

Nhã Phương bị nghi thiếu chuyên nghiệp

Khi đạo diễn Nhất Trung tố một trong ba nữ chính phim '1990' thiếu hợp tác, mắc bệnh ngôi sao, Nhã Phương bị nghi ngờ nhiều hơn Lan Ngọc và Diễm My 9x.

Chiều 17/4, phim 1990 (quy tụ Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9x) công bố hoãn chiếu rạp từ 21/4 và hủy bỏ sự kiện ra mắt tại TP HCM tối 19/4, mặc dù trailer mới ra mắt và vé mời sự kiện vừa được gửi đi trước đó một ngày.

Nhã Phương bị nghi thiếu chuyên nghiệp

Nhã Phương, Lan Ngọc và Diễm My 9x (từ trái qua) trong phim 1990.

Tối 17/4, đạo diễn Nhất Trung thông qua Facebook nói về một người bạn đồng hành anh gọi là "em" cư xử chưa tử tế, thiếu trách nhiệm. Đạo diễn nhắn gửi đến người này: "Điện ảnh luôn đẹp, cuốn hút nhưng cũng tàn nhẫn lắm. Nó có thể biến một người bình thường thành ngôi sao, nhưng cũng có thể biến một ngôi sao thành người rất tầm thường". Những chia sẻ úp mở của đạo diễn khiến khán giả hồ nghi anh chỉ trích một diễn viên của phim 1990 mắc bệnh ngôi sao. Đoạn viết này được đăng tải chỉ vài tiếng sau khi phim công bố dời lịch chiếu càng gây tò mò.

Gần một ngày sau, đạo diễn Nhất Trung phản hồi những đồn đoán của dư luận. Anh xác nhận nhân vật "bạn đồng hành" mình nhắc tới trước đó là một trong ba diễn viên chính của phim. Theo lời kể của Nhất Trung, nhà sản xuất phải "năn nỉ ỉ ôi", diễn viên chính này mới chịu đăng bài về phim trên Facebook, nhưng đôi khi đăng nội dung đi ngược lại chiến lược truyền thông của phim.

Diễn viên này không nhận lời dự ra mắt 1990 tại Hà Nội và sẽ rời đi lúc 19h45 (trước giờ chiếu phim) tại sự kiện công chiếu ở TP HCM. Người này chỉ đồng ý tham gia một ngày cine tour (giao lưu vòng quanh các rạp chiếu); đồng thời không nhận trả lời phỏng vấn báo chí, không tham gia các hoạt động quảng bá phim theo hợp đồng ký kết hai bên.

Đạo diễn Nhất Trung bức xúc nhắn tới diễn viên của mình: "Suốt quá trình bấm máy, em đủ chiêu đủ trò anh cũng im lặng. Em là ngôi sao, phải giữ cảm xúc để diễn xuất. Còn bây giờ là thời khắc quan trọng, em như vậy thì không thể chấp nhận. Dù lý do của em là gì, anh xin phép không chấp nhận. Không chỉ 1990 đâu, các bạn có thể tìm hiểu những dự án em ấy đã tham gia. Em đầy tiêu cực, đầy drama. Em chưa phải ngôi sao mà hành các đạo diễn và nhà sản xuất lên bờ xuống ruộng. Phim của em doanh thu thua nhiều hơn thắng".

Đạo diễn Nhất Trung khẳng định anh giữ tôn chỉ chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Tuy nhiên, anh sẽ đi đến cùng sự việc lần này để diễn viên của mình làm tròn trách nhiệm với bộ phim.

Sau khi đạo diễn Nhất Trung lên tiếng, nhiều người đoán nhân vật bị anh tố là Nhã Phương. Những ngày trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9x đều chia sẻ trailer, lịch công chiếu và thông tin dời lịch chiếu của phim 1990. Riêng Nhã Phương không đăng bài. Bài viết của đạo diễn Nhất Trung có câu: "Em đóng 1990 tốt mà. Ai cũng khen cảnh hai vợ chồng cãi nhau. Chúng ta đã thức hai đêm cho cảnh đó". Trong ba nữ chính của phim, duy nhất nhân vật của Nhã Phương đã bước vào hôn nhân.

Xung quanh sự việc, PV đã liên hệ ba nữ chính nhưng cả ba từ chối bình luận về sự việc.

Tại họp báo giới thiệu dự án 1990 hồi tháng 3, đạo diễn Nhất Trung dành nhiều lời khen và bày tỏ sự tri ân đối với Nhã Phương, Lan Ngọc và Diễm My 9x. Cả ba là nữ chính trong các tác phẩm mang tính cột mốc sự nghiệp của anh. Dù phim Tây du ký hậu truyện bị chê là thảm họa, Diễm My 9x không quay lưng với anh sau khi phim kết thúc. Phim 49 ngày do Nhã Phương - Trường Giang đóng chính là phim đầu tiên giúp Nhất Trung được ghi nhận trong nghề. Còn Cua lại vợ bầu do Lan Ngọc đóng cặp với Trấn Thành đưa anh bước vào nhóm đạo diễn có phim doanh thu trăm tỷ.

Ngoài lùm xùm về diễn viên, đạo diễn Nhất Trung cũng phủ nhận bài viết của mình nhằm mục đích quảng bá cho phim 1990. Nhưng anh xác nhận một trong các nguyên nhân khiến 1990 tạm hoãn chiếu là né phim Lật mặt: 48h của Lý Hải. Đạo diễn Nhất Trung cho biết: "Phim 1990 đã chính thức dời lịch chiếu và rút khỏi rạp. Nếu PR cho phim thì chúng tôi đã PR từ sớm. Giờ chưa biết chiếu ngày nào thì chúng tôi PR làm gì? Thiệt hại cho lần dời lịch chiếu này là rất lớn vì hầu như 1990 đã xong toàn bộ công đoạn PR marketing để khởi chiếu. Sau này khởi chiếu lại, chúng tôi phải làm lại từ đầu. Không ai hy sinh số tiền lớn vậy để PR kiểu này. Lật mặt: 48h là một phim rất tốt và đang được đông đảo khán giả ủng hộ. 1990 tìm lịch chiếu mới tốt hơn là hợp lý".

Phim 1990 xoay quanh những biến động cảm xúc, tình duyên, cuộc sống, sự nghiệp của ba cô bạn thân khi bước vào ngưỡng tuổi 30. Phim có sự tham gia của Nhã Phương, Lan Ngọc, Diễm My 9x, Quang Tuấn, Mạc Văn Khoa, Hải Nam, NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu.

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá