Thứ sáu ngày 4 tháng 6 năm 2021 | 16:10

Thủy Tiên xin lỗi và hoàn tiền từ thiện cho người chuyển nhầm

Trưa 4/6, Thủy Tiên lên tiếng xin lỗi về việc nhầm lẫn giữa số thẻ - số tài khoản và đăng tải bằng chứng cho thấy cô đã trả lại 30 triệu tiền từ thiện chuyển nhầm.

Thủy Tiên khẳng định bản thân không hề xóa bài viết tuyên bố 'không hoàn tiền cho người chuyển nhầm' được đăng tải tối qua. Cô cho rằng có thể Facebook hiểu nhầm trong bài đăng có thông tin cá nhân riêng tư nên đã gỡ bài. Giọng ca Kiss me tiết lộ cô đã nhận được mail phản hồi từ T.H, cung cấp lại thông tin chính xác số tài khoản.

"Bạn cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện lên số thẻ, trong khi bạn lại cung cấp số tài khoản. Đó là lý do bên tôi không tìm được giao dịch của bạn", Thủy Tiên lý giải.

Cô mong khán giả sẽ thông cảm cho sai sót này bởi "làm ca sĩ, chênh phô một nốt Tiên có thể nhận ra ngay, còn nhìn một dãy số để biết đây là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ thì quá khó đối với Tiên". Sau lần này, cô tin mình có thêm kinh nghiệm trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng. Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi chân thành tới T.H vì đã hiểu nhầm người này. Cô mong khán giả này sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Cô đăng tải sao kê cho thấy đã chuyển lại tiền cho T.H theo đúng thông tin nhận được.

Trước đó, tối 3/6, Thủy Tiên tuyên bố sẽ không hoàn tiền cho người chuyển nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng tiền từ thiện. Lý do là sau khi xác minh, cô không nhận được 30 triệu đồng nào chuyển vào từ số tài khoản mà T.H cung cấp.

Để chứng minh, Thủy Tiên công bố bản sao kê ngân hàng về khoản 30 triệu đồng duy nhất chuyển vào tài khoản của mình trong hai ngày 21 và 22/10/2020. Dựa vào sao kê này, Thủy Tiên nói, số tài khoản chuyển tiền (9704... 2399) không trùng khớp với số tài khoản mà "người chuyển nhầm" T.H từng cung cấp (0109... 876). Do đó, quản lý của cô đã chấm dứt liên lạc cùng T.H, đồng nghĩa với việc phía Thủy Tiên không hoàn tiền.

Tuy nhiên, Thủy Tiên sau đó được nhiều người chỉ ra, cô đã nhầm số thẻ và số tài khoản. Sao kê đó đã chứng minh, khoản 30 triệu đồng này là do T.H chuyển vào.

Thủy Tiên xin lỗi và hoàn tiền từ thiện cho người chuyển nhầm

Thủy Tiên.

Cũng trong bài đăng này tối qua, Thủy Tiên nói cô không phải là một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp, có ban bệ, trả lương nhân viên để làm việc. Cô chỉ là một cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào lúc thiên tai, hoạn nạn xảy ra. Cô khẳng định việc chuyển nhầm tiền không phải lỗi của cô. "Mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới, ép buộc tôi phải tự bỏ tiền túi, bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì, có phải mọi người đang cư xử quá bất công với tôi không?", cô chia sẻ.

Thủy Tiên kể thời gian qua đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của cô có hạn. Đến đây, cô xin được phép chấm dứt, không xử lý hỗ trợ cho bất cứ một trường hợp chuyển nhầm nào.

Theo ione.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá