Thứ sáu ngày 2 tháng 7 năm 2021 | 9:30

Bị Khắc Việt vạch mặt 'giả tạo, ép giá mua ca khúc', Cao Thái Sơn nói: 'Tôi sẽ im lặng'

Khắc Việt bức xúc khi Cao Thái Sơn đăng tin nhắn bị cắt xén, khiến khán giả hiểu lầm anh trong chuyện bán độc quyền ca khúc cho Nathan Lee.

Sau khi bị tố "hát lậu" hai ca khúc là Yêu thương quay về và Bình yên nhé - đã được Nathan Lee mua độc quyền với Khắc Việt trên mọi lãnh thổ - trong một sự kiện âm nhạc diễn ra ở Atlanta, Mỹ hôm 27/6 (giờ địa phương), rạng sáng 2/7, Cao Thái Sơn chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Anh khẳng định việc biểu diễn này hoàn toàn đúng, không vi phạm bất kỳ điều luật nào bởi cho tới nay, Khắc Việt hoàn toàn chưa thông báo gì với anh về việc đã bán độc quyền ca khúc cho Nathan Lee.

Nam ca sĩ cũng đăng ảnh chụp màn hình đoạn đối thoại giữa mình với Khắc Việt. Trong đó, Khắc Việt vẫn đồng ý cho Cao Thái Sơn hát vì anh chưa bán ca khúc cho "nó". Sơn cho biết chính anh là người chủ động, yêu cầu phía Khắc Việt công bố việc bán bản quyền để đảm bảo sự tôn trọng đôi bên. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 10 phút sau, bài đăng của Cao Thái Sơn bị "bay màu".

Trước động thái từ Cao Thái Sơn, Khắc Việt đăng tải bài viết, tố đàn anh giả tạo. Khắc Việt cho biết tin nhắn Cao Thái Sơn đăng lên đã bị cắt xén, khiến khán giả không rõ thời gian thực của cuộc trò chuyện. Anh bức xúc khi Cao Thái Sơn sử dụng ca khúc của mình để "hát chùa" trong thời gian dài. Anh kể vào năm 2009, anh từng sáng tác ca khúc Quên và đưa ra giá một triệu đồng, nhưng chính Cao Thái Sơn ép giá, chỉ bỏ ra 500 nghìn đồng để mua ca khúc. Vì thời điểm này anh chưa nổi tiếng trong khi Cao Thái Sơn đã là một ngôi sao nên Khắc Việt chấp nhận bán với giá rẻ, ngậm ngùi cầm tiền, ăn mỳ tôm qua ngày.

"Mở mồm ra xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à mà còn đi tin mấy cái lời đấy. Thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên facebook. Ok, vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi", Khắc Việt nhắn Cao Thái Sơn.

Bị Khắc Việt vạch mặt 'giả tạo, ép giá mua ca khúc', Cao Thái Sơn nói: 'Tôi sẽ im lặng'

Khắc Việt bị lôi vào ồn ào của Cao Thái Sơn - Nathan Lee.

Khi PV liên hệ, Cao Thái Sơn nói anh khá buồn khi bị Khắc Việt cư xử như vậy. "Cho phép tôi im lặng", anh nói.

Trước đó, Cao Thái Sơn xác nhận đã sử dụng những sáng tác này trong buổi biểu diễn hôm 27/6 tại một chương trình âm nhạc ở Mỹ. Tuy nhiên, anh phủ nhận "hát trộm" vì cho rằng bản thân chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ nhạc sĩ Khắc Việt, đề nghị ngưng hợp tác hoặc yêu cầu không sử dụng hai sản phẩm âm nhạc trên. Anh khẳng định khi nào Khắc Việt có thông báo chính thức về việc bán độc quyền ca khúc trên các phương tiện truyền thông và gửi công văn đến anh, lúc đó anh sẽ thực hiện đúng nguyên tắc.

Về phía Khắc Việt, đại diện của anh cho biết hai ca khúc trên đã được nam nhạc sĩ ký hợp đồng chuyển nhượng độc quyền cho Nathan Lee với thời hạn hai năm kể từ ngày 13/6/2021. Phía nam nhạc sĩ cho rằng họ không có nghĩa vụ thông báo với Cao Thái Sơn vì Cao Thái Sơn đã hết hợp đồng độc quyền sử dụng ca khúc từ lâu và thống nhất để Nathan Lee chủ động giải quyết vấn đề trên. Trong khi đó, Nathan Lee bất bình, cho rằng Cao Thái Sơn cố tình vi phạm luật bản quyền. Anh tiết lộ đã giao luật sư xử lý vụ việc.

Theo ione.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá