Thứ sáu ngày 23 tháng 8 năm 2019 | 10:1

Tác phẩm mỹ thuật khổng lồ với 1300 cánh bướm giấy xuất hiện ở Hà Nội

"Hóa thành bươm bướm", tác phẩm sắp đặt kết nối tình yêu thương của họa sĩ Việt - Hàn được trưng bày với quy mô lớn tại Hà Nội, từ 21/8 đến 14/9.

Triển lãm sắp đặt "Hóa thành bươm bướm" được kết tạo từ hơn 1.300 cánh bướm của thanh thiếu nhi và trẻ khuyết tật khắp thế giới đã được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) vào chiều 21/8.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy của hàng nghìn trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới.

Các tác phẩm đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Indonesia, châu Âu, châu Phi và khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ Trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam). Bên cạnh đó là gần 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

Những thông điệp yêu thương được các em gửi gắm qua mỗi cánh bướm.

Trước khi được trưng bày tại Việt Nam, dự án "Hóa thành bươm bướm" của họa sỹ Ahn Yun Mo đã đi nhiều nơi trên thế giới, tới Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ) và nhiều bảo tàng, khu triển lãm trưng bày, địa điểm nổi tiếng khác ở Brussels (Bỉ), Bali, Jakarta (Indonesia), Hàn Quốc, Etiopia, Thái Lan, Nairobi (Kenya), Paris (Pháp)...

Dự án được thực hiện với thông điệp xóa bỏ khoảng cách giữa người khuyết tật và người bình thường, nghệ thuật giúp con người xoá nhoà khoảng cách, đến gần nhau hơn.

Triển lãm thu hút công chúng tham quan ở mọi lứa tuổi với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bạn Thanh Hải - một du khách đến thưởng lãm chia sẻ: "Mình rất bất ngờ về triển lãm này. Triển lãm không chỉ giàu màu sắc, bắt mắt mà còn mang thông điệp sâu sắc."

Cận cảnh những cánh bướm đầy màu sắc được sáng tạo qua bàn tay và trí tưởng tượng phong phú của các em nhỏ.

Bà Park hyejin - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: "Triển lãm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi chính những con người tạo nên nó: Đó là những cánh bướm biết nói của các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ... dưới sự hướng dẫn của họa sĩ đầy tâm huyết Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng những cánh bướm trong triển lãm này sẽ tạo nên những điều diệu kỳ kết nối những trái tim đồng điệu Việt - Hàn thêm gần gũi".


Những cánh bướm đầy màu sắc "chuyên chở" những tâm tư, tình cảm và mong ước của mỗi em nhỏ. Dù không may mắn như bao người khác nhưng các em vẫn tràn đầy tinh thần lạc quan.

Bên cạnh tác phẩm sắp đặt, nhiều bức tranh cũng được trưng bày tại triển lãm.

Theo Dantri.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá