Thứ hai ngày 28 tháng 9 năm 2020 | 10:31

''Dưới ánh đèn'' - ''tiếng lòng'' nghệ sĩ nhân Ngày Sân khấu Việt Nam

Tối 27-9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Câu lạc bộ Sân khấu thử nghiệm (Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam) phối hợp cùng Công ty cổ phần Nhà hát Thử nghiệm Việt Nam biểu diễn vở kịch "Dưới ánh đèn", thể hiện "tiếng lòng" của nghệ sĩ nhân Ngày Sân khấu Việt Nam (12 tháng Tám âm lịch).


Các nghệ sĩ làm lễ "Giỗ Tổ sân khấu". Ảnh: Thanh Tùng

Trước khi biểu diễn, các nghệ sĩ tổ chức chương trình "Giỗ Tổ sân khấu" tôn vinh nền sân khấu nước nhà, đồng thời để các thế hệ nghệ sĩ sân khấu, đặc biệt là sân khấu xã hội hóa, gặp gỡ, động viên, chia sẻ, cùng phấn đấu có nhiều tác phẩm và hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng nền sân khấu Việt Nam phát triển.

Vở diễn "Dưới ánh đèn" do tác giả Chu Thơm viết kịch bản, Nghệ sĩ nhân dân Trần Nhượng đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Hương Thơm phụ trách vũ đạo tuồng, Nghệ sĩ ưu tú Đạt Tăng thiết kế sân khấu, Nghệ sĩ ưu tú Tiến Minh phụ trách âm nhạc. Theo nghệ sĩ Trần Nhượng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sân khấu thử nghiệm, Giám đốc Công ty cổ phần Nhà hát Thử nghiệm Việt Nam, các nghệ sĩ chọn vở diễn này trong dịp đặc biệt của giới nghệ sĩ sân khấu cả nước bởi đây là tác phẩm có ý nghĩa về chính những người làm nghệ thuật. Đó là những người luôn hết mình trên sân khấu và sau sàn diễn, giống như những con tằm, nhả những sợi tơ đầu tiên cho đến cuối cùng đều vì nghề nghiệp, vì khán giả.

Tác phẩm kể về chàng trai Bảo Long đam mê ca hát, ước mơ trở thành ca sĩ, nhưng bị cha ngăn cấm vì chính ông đã theo nghệ thuật và phải trải qua không ít khó khăn, khổ cực, thậm chí còn bị tai nạn nghề nghiệp... Bảo Long vẫn quyết tâm dấn thân vào con đường nghệ thuật, cũng hứng chịu nhiều cạm bẫy đến mức tưởng như phải bỏ cuộc. Nhưng trong giới nghề vẫn có nhiều tấm lòng trân quý tài năng, hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp...


Vở "Dưới ánh đèn" kể về chính những người hoạt động nghệ thuật sân khấu. Ảnh: Thanh Tùng

Đặc biệt, tham gia trong vở diễn này là những nghệ sĩ của nhiều loại hình sân khấu khác nhau như Nghệ sĩ ưu tú Tiến Quang, ca sĩ Long Nhật, nghệ sĩ cải lương Hồng Gấm, nghệ sĩ belly dance Trịnh Huyền, diễn viên Công Dũng, Kim Quý, Việt Bắc...  

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Sân khấu thử nghiệm và Công ty cổ phần Nhà hát Thử nghiệm Việt Nam đã ủng hộ 30 suất quà, tổng trị giá 120 triệu đồng, cho các nghệ sĩ cao tuổi, nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Theo Báo Hà Nội mới

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá