Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020 | 9:54

Khai mạc Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Tối 11-10, Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ bảy năm 2020 chính thức khai mạc. Sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch "Thành phố Hồ Chí Minh xin chào - Hello Ho Chi Minh City" do ngành Du lịch thành phố triển khai.

 


Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Đêm khai mạc Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ bảy năm 2020, với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam", diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử thành phố Hồ Chí Minh, bảo tàng có tuổi đời lâu nhất ở khu vực miền Nam và là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Sự kiện đánh dấu bước khởi động cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và tình yêu với áo dài - một nét di sản văn hóa phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của thành phố - năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.


Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh còn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh một Việt Nam đẹp bất tận, một thành phố Hồ Chí Minh "An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi".

15 bộ sưu tập nổi bật nhất được trình diễn trong đêm khai mạc đó là: "Long Phi Phụng Vũ" của NTK Nguyễn Tuấn, "Tôi yêu thành phố" của NTK Việt Hùng, "Lãnh Mỹ A" của NTK Võ Việt Chung, "Đêm nguồn cội" của NTK Việt Hùng, "Tiếng vọng" của NTK Ella Phan, "Hoàng bào đất Việt" của NTK Tuấn Hải, "Hồn Việt" của Thương hiệu OZ Design House, "Vàng son đất Việt" của NTK Nhật Dũng, "Di sản Việt" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, "Sắc màu" của NTK Tạ Linh Nhân, "Sắc màu hạnh phúc" của NTK Liên Hương, "Sắc màu đại dương" của NTK Ngô Nhật Huy, "Nàng thu" của NTK Anna Hạnh Lê - thương hiệu Byfas, "Sắc hoa" của NTK Vũ Thảo Giang, "Gieo duyên" của NTK Tùng Vũ.


Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, các trường trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và kéo dài đến hết tháng 11-2020.

Theo Hà Nội mới

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá