Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020 | 11:11

Giới thiệu đêm diễn của nhóm nhạc đa quốc gia Saigon Soul Revival

20 giờ tối thứ sáu 23-10, tại Viện Pháp Hà Nội - L’Espace, sẽ diễn ra đêm nhạc duy nhất của nhóm nhạc đa quốc gia Saigon Soul Revival và khách mời là rapper Blacka.

Ban nhạc Saigon Soul Revival. Ảnh: L’Espace.
 

Viện Pháp tại Hà Nội cho biết, đêm diễn của nhóm nhạc sẽ đem đến cho khán giả mọt bầu không khí âm nhạc Việt Nam những năm 60-70 thông qua sự kết hợp giữa các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài. 

Nhóm nhạc gồm năm thành viên: ca sĩ Nguyễn Ánh Minh, nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt Indy Jeremy Vinh Laville, nghệ sĩ trống Nguyễn Hương Bảo Hiếu, nghệ sĩ bass và bộ gõ người Đảo Síp Gabriel Kaouros, và Nicolas Garos, nghệ sĩ keyboard người Pháp.

Saigon Soul Revival từng trình diễn tại nhiều liveshow âm nhạc tại Việt Nam, trong đó có những sự kiện âm nhạc lớn như Quest Festival, Vibe Nation, Mui Ne Music & Art festivals... 

Mặc dù mang phong cách rất “Tây”, Saigon Soul Revival lại có một mối gắn bó bền chặt với văn hóa và di sản của Việt Nam. Các nghệ sĩ của nhóm đều sinh sống, có nguồn gốc hoặc mối quan hệ bạn bè tại Việt Nam.

Đêm diễn duy nhất của Saigon Soul Revival tại sân khấu L’Espace sẽ tập trung vào các sáng tác kết hợp giữa ca từ và giai điệu đậm chất Việt với những âm hưởng của Rock phương Tây, Soul, Bolero, Tango và các thể loại âm nhạc dân gian khác cùng thời. Ban nhạc sẽ làm hồi sinh ngay tại chính thủ đô di sản tuyệt đẹp của âm nhạc Việt Nam - chiếc cầu nối văn hóa Đông Tây. Âm nhạc của họ là sự hòa trộn giữa những giai điệu của thập niên 60, 70 với những yếu tố hiện đại đầy mới lạ và tươi tắn. 

Các thành viên ban nhạc chia sẻ: “Những ca từ cảm động và đầy cảm xúc trong những bài hát xưa này đã giúp chúng tôi đánh giá cao về văn hóa Việt Nam và hiểu rõ hơn về văn hoá, dân tộc, con người và những cuộc đấu tranh mà người Việt Nam đã trải qua. Chúng tôi cảm thấy dòng âm nhạc này sở hữu một tiềm năng lớn và cần được giới thiệu cho cả thế giới biết đến. Thật thú vị khi được tham gia vào hành trình khám phá những âm thanh, những dòng nhạc và câu chuyện đã bị lãng quên. Chúng tôi muốn lan tỏa dòng nhạc tuyệt vời này và nhắc nhở người Việt Nam trong mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh rằng họ có nhiều điều để tự hào về văn hoá của mình.”

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá