Thứ ba ngày 20 tháng 10 năm 2020 | 16:47

Phát động thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020 sẽ do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 22 đến ngày 29.10 tới tại Quy Nhơn.

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020 là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kì mới. Cuộc thi cũng nhằm phát hiện những tài năng sân khấu Tuồng và Dân ca kịch; khuyến khích động viên các nghệ sĩ trẻ đóng góp cho sự nghiệp sân khấu Tuồng và Dân ca kịch trong những năm qua.

Thí sinh thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020 không quá 35 tuổi. Ảnh minh hoạ: CNTBD.
Thí sinh thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2020 không quá 35 tuổi. Ảnh minh hoạ: CNTBD.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu Tuồng và Dân ca kịch hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới

Các thí sinh dự thi là những diễn viên đang hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp, không quá 35 tuổi; mỗi đơn vị được dự thi không quá 8 diễn viên. Các thí sinh đã đạt giải Huy chương Vàng hoặc 2 Huy chương Bạc trong các Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trước đây không được tham gia dự thi.

Trong cuộc thi, mỗi thí sinh dự thi biểu diễn trích đoạn Tuồng hoặc Dân ca kịch tự chọn dài không quá 25 phút và phải thể hiện được các đặc trưng cơ bản của loại hình nghệ thuật Tuồng hoặc dân ca kịch.

Hội đồng Giám khảo sẽ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên thông qua vai diễn; không chấm trích đoạn và các thành phần tham gia hỗ trợ khác như: diễn viên, nhạc công, đạo diễn…

Các thí sinh cần lựa chọn những trích đoạn có đầy đủ chất liệu để diễn viên bộc lộ tài năng bằng kỹ thuật diễn xuất; Khắc họa rõ tình cảm, tâm lý, tính cách nhân vật bằng trình độ biểu diễn điêu luyện mang tính chuyên nghiệp cao, gây ấn tượng sâu sắc và cảm xúc cho người xem.

Theo Lao động

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá