Thứ hai ngày 29 tháng 7 năm 2019 | 14:25

Người nữ thanh tra quyết liệt, không lùi bước trước khó khăn, tận tụy trong công việc

Nhắc đến chị Đỗ Thị Yến Nhi, Đội trưởng Đội Thanh tra - An toàn, Cục QLĐB IV là nhắc đến hình ảnh người nữ thanh tra quyết liệt, không lùi bước trước khó khăn đã có sức động viên mạnh mẽ với cả đội, đặc biệt là công tác đấu tranh với tình trạng xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn đường bộ, là nỗi “khiếp sợ” của nhiều tài xế xe chở hàng quá tải.

Hình ảnh người nữ thanh tra quyết liệt, không lùi bước trước khó khăn đã có sức động viên mạnh mẽ với cả đội.
 
Tháng 3/2015, QL.1 qua các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai… trở thành đại công trường sôi động, các nhà thầu chạy đua với thời gian để kịp tiến độ, hàng trăm xe chở đất đá, nhựa đường ngày đêm cung cấp cho dự án. Việc công khai kiểm tra xe quá tải đem lại kết quả chưa cao vì đối tượng luôn tìm cách đối phó.
 
Đội Thanh tra - An toàn do chị Đỗ Thị Yến Nhi làm đội trưởng đã phối hợp với thanh tra các Chi cục lên kế hoạch bất ngờ, chọn thời điểm “vàng” để “cất vó”. Bởi vậy, trong một ngày có nhà thầu bị lập biên bản đến 3 lần vì xe chở quá tải cấp phối đá và nhựa với số tiền phạt cả chủ xe và lái xe lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhiều đối tượng chống đối đến cùng và chỉ chịu ký biên bản với chứng cứ và sự kiên quyết của của Đội trưởng thanh tra Đỗ Thị Yến Nhi. Chiêu trò các lái xe hay sử dụng là đóng cửa bỏ xe đi mất, tuy nhiên do nắm được nguyên lý bê tông nhựa không để lâu được nên chị dặn dò anh em kiên trì thức cả đêm canh các xe nhựa. Đến gần sáng các lái xe phải xuất hiện đưa lên bàn cân và ký biên bản trước khi rải thảm bê tông.
 
 
Hình ảnh người nữ thanh tra quyết liệt, không lùi bước trước khó khăn đã có sức động viên mạnh mẽ với cả đội. Một lần, đội của chị bắt 1 xe Howo chở có ngọn trên QL.1, lái xe bất hợp tác, gọi điện cho người quen để cầu cứu. Sau đó, nhiều cuộc gọi vào máy chị Yến Nhi. Bỗng xuất hiện một vị đeo hàm đại tá ra tận nơi giải thích rằng “thông cảm vì đang chiến dịch chạy nước rút tiến độ”. Tuy nhiên, phiếu cân đã thể hiện xe quá tải, buộc phải xử lý chủ xe và lái xe vốn chở thuê cho 1 nhà thầu dự án QL.1. Tin tức lan nhanh khắp QL.1, sau đó đoàn đi kiểm tra là có “đuôi” theo dõi hoạt động, nhưng chiến thuật thay đổi liên tục khiến các “cò” xe trở tay không kịp.
 
Là phụ nữ, vừa lo trọng trách chăm sóc gia đình, con cái, vừa phải thực hiện nhiệm vụ vất vả, thường xuyên công tác xa nhà, đặc biệt là ban đêm, có lúc công việc căng thẳng, chồng khuyên chuyển ngành để còn chăm con nhưng chị không thể rời bỏ công việc mình yêu thích nên mọi khó khăn chị đều cố gắng vượt qua, đóng góp công sức vào giữ gìn trật tự, an toàn giao thông ngành đường bộ.  

Vụ An toàn Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá