Thứ tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 | 10:15

Hãy xứng đáng với lòng tin mà cử tri đặt trọn!

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đã thành công tốt đẹp với khoảng 99,63% cử tri đi bỏ phiếu. Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng ở nhiều tỉnh, thành khắp cả nước, tỷ lệ bỏ phiếu này cho thấy lòng tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, của đất nước, mang trọn vẹn niềm vui cho ngày hội non sông.

Hãy xứng đáng với lòng tin mà cử tri đặt trọn!

Mỗi lá phiếu trong lúc đại dịch đang hoành hành như thế này không chỉ có sức nặng quyết định chất lượng hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp, mà đó còn sức nặng lòng dân, tình cảm, trách nhiệm... 

Những hình ảnh như các cụ già cả trăm tuổi chống gậy đi bỏ phiếu; đồng bào dân tộc sẵn sàng nghỉ phiên chợ, dậy từ 3h sáng mặc những bộ đồ đẹp nhất của dân tộc mình và đi bộ cả cây số đến các điểm bỏ phiếu; hay những chàng trai, cô gái đôi mươi lần đầu tiên đi bỏ phiếu với niềm tin và ánh mắt rạng ngời thật sự là những hình ảnh đẹp trong ngày bầu cử 23/5.

Cũng trong ngày này, trên mạng xã hội tràn ngập nhiều hình ảnh người trẻ, người già đi bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều người không quên kèm theo những dòng cảm xúc như tự hào, vui sướng và hân hoan... khi nói về sự kiện quan trọng này.

Cùng nhìn về không khí hồ hởi của người dân từ các đô thị lớn cho đến vùng xa xôi hẻo lánh, nghe tâm tư của cử tri cả nước đủ để thấy lòng tin của người dân đất Việt thế nào về con đường phát triển của đất nước trong thời gian tới! Qua lá phiếu của mình, mỗi người dân tin tưởng đã góp phần lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, thay mặt cho Nhân dân tham gia vào hệ thống các cơ quan lập pháp, kiến tạo những chiến lược, chính sách phát triển đất nước.

Có thể nói, mỗi người dân trong hoàn cảnh dịch bệnh, vẫn dành thời gian, tâm huyết, trí tuệ để tìm hiểu thật kỹ từng ứng cử viên và sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự ưu tú, thực sự xứng đáng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường, hoàn thành các mục tiêu quan trọng mà Đảng ta đã nêu ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Kết qủa đó thuộc về Đảng ta với quan điểm dân là gốc, với mục tiêu tối thượng tất cả không gì khác là vì dân, lo cho dân. Lòng tin ấy, niềm tin ấy có được chính là người dân nhìn vào hành động, việc làm của một Đảng cầm quyền xuyên suốt trong chỉ đạo đã nói là làm trong thời gian qua. Đó chính là “báu vật” không có gì có thể sánh nổi!

Mỗi lá phiếu trong lúc đại dịch đang hoành hành như thế này không chỉ có sức nặng quyết định chất lượng hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp, mà đó còn sức nặng lòng dân, tình cảm, trách nhiệm, nỗ lực vượt khó của Nhân dân. Rõ ràng người dân mong những người đại diện cho dân phải thật sự vì dân, phải thấu đến tận cùng gan ruột của dân; quyết sách việc lớn nhỏ gì cũng phải lắng nghe tiếng nói của dân; lấy hạnh phúc, ấm no của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, làm đích đến của chính sách!

Qua đây có thể thấy, mỗi lá phiếu không đơn thuần là mỗi cá nhân mà nó còn là sự hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, đúng như lời Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ từng phát biểu với báo giới: “Đó là sự “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” của toàn dân trong ngày hội non sông”.

Đất nước đang đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức gay gắt. Ở tầm quốc gia, dân tộc, các vấn đề hoàn toàn mới mẻ và vô cùng phức tạp như tiền số, tài sản số, thương mại số xuyên biên giới và cả dịch COVID-19… đã xuất hiện và đòi hỏi ở các ĐBQH và HĐND các cấp phải có tư duy chính sách, tư duy pháp lý cũng như cách tiếp cận chưa từng có tiền lệ…

Chưa hết, những vấn đề đang được coi là rất bức thiết nhưng vẫn đã và đang tồn tại như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, tắc đường, ngập nước… đều là những vấn đề chạm đến đời sống dân sinh mỗi sớm mỗi chiều mà người dân cũng đang chờ để được giải quyết…

Người dân đã có lòng tin thể hiện qua lá phiếu của mình. Nhiệm vụ của các vị ĐBQH và HĐND các cấp tới đây phải biết nâng niu, giữ gìn, xứng đáng với lòng tin mà người dân đã gửi gắm, đặt trọn. Muốn thế, các “công bộc” của dân nên biến cam kết của mình trước cử tri thành hành động cụ thể; luôn gần gũi, lắng nghe, giữ đúng lời hứa, "nói đi đôi với làm" để kịp thời chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội và chính quyền các cấp.

Mặt khác, các ÐBQH và đại biểu HÐND các cấp hãy luôn tích cực cùng Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương giải quyết kịp thời các bất cập, vướng mắc, cùng chung tay, chung sức, chung một khát vọng nhằm hiện thức hóa “giấc mơ” hùng cường của dân tộc Việt! Có như thế “Lòng tin” mới được đặt đúng chỗ và được giữ gìn như một “báu vật” quốc gia!.

Theo dangcongsan.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá