Thứ tư ngày 20 tháng 10 năm 2021 | 9:26

Công đoàn Chi cục QLĐB II.5 thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với phòng, chống Covid-19

Thời gian qua, các Công đoàn cơ sở thành viên đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia cùng với lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

 

Chi cục QLĐB II.5 tham gia giám sát xe vận chuyển thiết bị điện gió siêu trường, siêu trọng.

Trước làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 bùng phát với diễn biến phức tạp, Công đoàn Cục QLĐB II đã kịp thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, với vai trò của tổ chức Công đoàn, đơn vị nỗ lực hết sức trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và góp phần cùng ngành giao thông đẩy lùi dịch bệnh.

Chi cục Quản lý đường bộ II.5 là đơn vị hành chính trực thuộc Cục QLĐB II, được giao nhiệm vụ quản lý các tuyến quốc lộ trong địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tình hình dịch bệnh này. 

Đứng trước tình hình dịch bệnh có diễn biến theo chiều hướng ngày càng nghiêm trọng hơn, đe dọa an toàn sức khỏe của đoàn viên là công chức, người lao động và ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo trì, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ được giao, Công đoàn Cơ sở thành viên Chi cục Quản lý đường bộ II.5 đã phối hợp, bàn bạc với lãnh đạo chuyên môn để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa thực hiện phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả  vừa đảm bảo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Chi cục QLĐB II.5 tham gia đảm bảo an toàn giao thông và xử lý sự cố do mưa bão gây ra.

Theo đó, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ cũng như của địa phương; Công đoàn luôn luôn tuyên truyền vận động cán bộ Công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế". Công đoàn cơ sở thành viên đã trích kinh phí tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ cơ quan; mua dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để cán bộ, viên chức và những người đến làm việc tại cơ quan sử dụng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19. Thường xuyên nhắc nhở đoàn viên công đoàn thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch tại cơ quan cũng như những nơi đến làm việc.

Trong thời gian thành phố Đông Hà và một số địa phương khác thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị bố trí 30% công chức, người lao động trực tiếp làm việc tại trụ sở đơn vị; số cán bộ công chức, người lao động còn lại áp dụng công nghệ để làm việc trực tuyến tại nhà riêng; các cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến; những công việc cần thiết yêu cầu cán bộ, công chức phải có mặt tại hiện trường thì đơn vị đã sử dụng giấy đi đường và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên có hiệu lực trong 72 giờ.

Với các giải pháp cụ thể để thích ứng với tình hình thực tế đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, tập thể đơn vị cơ sở vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả, toàn đơn vị không có người bị nhiễm bệnh (F0), không có người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh (F1, F2,..), 100% Công chức, người lao động đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19.

Thanh tra giao thông Chi cục II.5 tham gia xử lý một vụ tai nạn giao thông.

Trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phú, Chi cục đã bố trí Tuần kiểm thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình trạng cầu đường; công tác bảo dưỡng thường xuyên hàng tháng được chỉ đạo, đôn đốc thực hiện kịp thời; tổ chức giám sát, nghiệm thu đạt yêu cầu; tình hình an toàn giao thông được đảm bảo; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được thanh tra bảo vệ đảm bảo an toàn (Qua kiểm tra đã xử phạt VPHC 90 trường hợp với số tiền 376,8 triệu đồng); Chi cục đã cử lực lượng Thanh tra tham gia phối hợp Tổ kiểm soát tải trọng xe do địa phương chủ trì chốt trên Đường Hồ Chí Minh 24/ 24h hàng ngày trong thời gian 2 tháng; đặc biệt là đã chủ trì giám sát xe vận chuyển thiết bị điện gió siêu trường, siêu trọng theo giấy phép lưu hành được cấp để đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; đảm bảo ATGT trong quá trình lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng công trình bảo đảm chất lượng tiến độ đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương (đã giám sát 110 đợt/ 360 xe).

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động của công đoàn. Nhưng bằng sự cố gắng, quyết tâm cao của chi ủy, chuyên môn, Công đoàn và của mỗi cán bộ, công chức người lao động trong Chi cục; đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây là cơ sở để đơn vị tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Thanh tra giao thông Chi cục II.5 phối hợp cùng cảnh sát giao thông đảm bảo an toàn giao thông.

Công đoàn Cục QLĐB II

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá