Thứ năm ngày 12 tháng 12 năm 2019 | 8:1

Hà Tĩnh: Mời tài xế xe buýt nhồi nhét 111 học sinh lên làm việc

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiến hành kiểm tra, rà soát và tiếp tục phát hiện xe ô tô BKS 29B – 02889 nhồi nhét học sinh. Xe này chỉ đăng ký 60 chỗ nhưng đã cố nhồi nhét 109 học sinh.

Hà Tĩnh: Mời tài xế xe buýt nhồi nhét 111 học sinh lên làm việc

Học sinh phải đứng tràn ra cửa vì không còn chỗ.

Ngày 11/12, thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng xe đưa đón học sinh có tình trạng nhồi nhét, chở quá số người quy định, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 4 xe vi phạm về hành vi “Chở quá số người quy định”.

“4 xe đưa đón học sinh trường THPT Nguyễn Huệ bị phát hiện chở quá số người quy định vào ngày 10/12, có xe thì quá một vài em. Riêng xe BKS 29B – 02889, đăng ký 60 chỗ chở 111 em như báo chí phản ánh thì lúc chúng tôi kiểm tra tiếp tục chở 109 học sinh”, thiếu tá Hoàn nói.

Trong ngày 11/12, Công an huyện Kỳ Anh đã mời 4 tài xế của 4 chiếc xe đưa đón học sinh tại trường này lên làm việc.

“Các tài xế đều đã thừa nhận hành vi chở quá số người quy định và cam kết chấp hành xử phạt, không tái phạm. Chúng tôi đã lập biên bản và tham mưu cấp trên đưa ra quyết định xử phạt”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo đội trưởng Đội CSGT này thì quy định đối với mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện, tài xế sẽ bị phạt tiền 500.000 đồng/người.

Trường hợp vượt trên 50-100% số người quy định được phép chở của phương tiện sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng. Nếu vượt trên 100% số người quy định, tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng.

Trước đó, như Dân trí phản ánh tại trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) có 4 xe đưa đón học sinh thường xuyên nhồi nhét học sinh.

3 trong 4 chiếc xe tại đây là xe buýt cũ được mua lại, mặc dù có kiểm định nhưng bề ngoài đã rất cũ, nhiều vị trí bong tróc, rỉ sét.

Đặc biệt, có xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (17 ngồi, 43 đứng) nhưng tài xế “nhồi nhét” đến 111 học sinh. Vì không có chỗ đứng khiến nhiều học sinh phải bám sát gần cửa xe, hết sức nguy hiểm.

Trao đổi về thực tế này, phía nhà trường cho biết, việc ký hợp đồng là giữa phụ huynh với các lái xe.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá