Thứ tư ngày 17 tháng 6 năm 2020 | 9:58

Vụ tai nạn 5 người chết ở Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe tải

Ngày 17/6, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với tài xế Ngô Văn Bền.

Tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993 ngụ Cà Mau) là người điều khiển xe tải BKS 69C-051.59, bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định tham gia giao thông đường bộ, gây ra vụ tai nạn liên hoàn vào sáng ngày 13/6. Hậu quả khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Theo lời khai của tài xế Ngô Văn Bền, vào thời điểm 6h30, lái xe đạp phanh thì thấy phanh không có hiệu lực. Lúc này, tốc độ xe khoảng 40 - 50 km/h. Tài xế cho xe áp vào xe container đi cùng chiều phía trước nhưng xe vẫn không dừng mà tiếp tục chạy về hướng TP Buôn Ma Thuột.

Vụ tai nạn 5 người chết ở Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe tải
Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người thương vong.

Khi chạy được khoảng 30m, tài xế phát hiện có một ô tô tải nhỏ (loại 1,5 tấn) lưu thông cùng chiều phía trước, tài xế tiếp tục va chạm khiến chiếc xe này lao vào lề đường, lùa theo 9 xe mô tô bên đường làm 3 người chết tại chỗ, nhiều nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Sau đó, tài xế Bền tiếp tục va chạm với một xe tải cùng chiều phía trước khiến xe này cũng văng vào lề đường, lùa thêm 4 xe mô tô bên đường khiến một số nạn nhân bị thương.

Chiếc xe tiếp tục chạy cách hiện trường gần 1km, lái xe Bền cho xe lao xuống lề đường và cho xe tự lật.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an đã đưa 4 tài xế đi test ma túy và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, 4 tài xế không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Vụ tai nạn 5 người chết ở Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe tải
Ông Khuất Việt Hùng đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại kiểm tra hiện trường, đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, truy tìm nguyên nhân phương tiện gây tai nạn.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá