Thứ năm ngày 2 tháng 9 năm 2021 | 19:8

Hà Nội: Phạt 24 triệu đối với 8 cá nhân liên quan tới vụ ăn đêm tại chốt kiểm dịch

UBND xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất) đã ban hành 8 biên bản, xử phạt 24 triệu đồng đối với 8 cá nhân (6 người ăn đêm, 2 người đến kiểm tra) liên quan tới vụ ăn đêm tại chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Địa điểm xảy ra sự việc.

Chiều 2/9, theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất cho biết, vào 22h30 ngày 1/9 UBND huyện Thạch Thất nhận được thông tin phản ánh về việc chốt trực kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm soát dịch thôn Yên, xã Thạch Xá tổ chức ăn đêm, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện đã kiểm tra thực tế yêu cầu công an xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, chốt trực số 4 tại thôn Yên, xã Thạch Xá có 12 thành viên, chia làm 2 ca trực (6 người/1 ca) làm nhiệm vụ tại 2 nhánh chốt liền kề nhau. Một chốt trên đường liên xã Thạch Xá- Hữu Bằng và một chốt vào khu vực Đồng Cũ.

Tại ca trực tối 1/9, có 6 thành viên trực tại 2 nhánh chốt, thời điểm này có trưởng thôn và 1 thành viên chốt (không cùng ca trực) đi kiểm tra công tác trực chốt. Đến khoảng 22h20, chốt trực được 1 người dân tại xã Hữu Bằng ủng hộ đồ ăn, 2 thành viên đến kiểm tra đã hỗ trợ trực chốt (không tham gia ăn) để 6 thành viên trực chốt nghỉ giải lao ăn đêm.

Hình ảnh từ clip.

Cùng thời điểm đó, có một số người dân đi ngang qua nhìn thấy sự việc nên đã cầm điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại sự việc phát lên mạng xã hội Facebook. Theo UBND huyện Thạch Thất, ngay trong đêm 1/9, huyện đã yêu cầu đình chỉ và thay thế ngay 6 thành viên chốt trực, lập hồ sơ xử lý nghiêm vi phạm.

Được biết, UBND xã Thạch Xá đã chỉ đạo Công an xã lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định. UBND xã Thạch Xá cũng đã ban hành 8 quyết định xử phạt hành chính đối với 8 cá nhân (bao gồm 6 người ăn đêm và 2 người đến kiểm tra, thấy vi phạm mà không nhắc nhở kịp thời) với mức phạt 3 triệu đồng/người.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip cho rằng có khoảng 10 đến 20 người đã tụ tập ăn nhậu trong đêm ngay tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thôn Yên (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất).

Theo nội dung đoạn clip, khi người dân phát hiện vụ việc này và sử dụng điện thoại để ghi hình lại đã bị người của chốt kiểm soát đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá