Thứ bảy ngày 13 tháng 3 năm 2021 | 10:21

Hà Nội: Quái xế phi với tốc độ xé gió khai gì tại cơ quan công an

Ngày 11/3, Đội CSGT số 11, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính 10,5 triệu đồng đối với “quái xế” điều khiển phương tiện chạy với tốc độ gần 300Km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Nam thanh niên có mặt tại Đội CSGT số 11 để phối hợp xử lý.

Nam tài xế được xác định là Trần Trung Kiên (sinh năm 1995), trú tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tại trụ sở Đội CSGT số 11, Kiên cho biết, ngày 9/3, Kiên có làm việc với đại lý xe phân khối lớn để chạy thử (có hợp đồng thoả thuận cam kết, mượn xe chạy thử). Trước khi lấy xe đi chạy thử Kiên đã đặt cọc tiền tại đại lý xe trên. Đến khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, Kiên điều khiển chiếc xe phân khối lớn mang BKS BKS 88LD – 900.99 chạy trên đường gom Đại lộ Thăng Long chiều từ Hoà Lạc – Hà Nội, đến lỗi rẽ thuộc địa phận huyện Quốc Oai, Kiên đã chạy xe vào đường cao tốc với mục đích chạy thử xe, tới đoạn Vin Home Smart thì rẽ ra ngoài.

Thời điểm đó, Kiên chạy với tốc độ khoảng hơn 200km/h. Trên mũ của Kiên có gắn camera hành trình quay lại sự việc trên. Sau đó, Kiên gửi đoạn clip cho một người bạn tên là Diễm ở Sài Gòn quen trên mạng không rõ địa chỉ. Sau đó Diễm đăng đoạn clip trên lên facebook.

Sau sự việc trên xảy ra, Kiên thấy báo chí đăng tin, nhận thức được việc của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ nên Kiên đã chủ động đến Đội CSGT số 11 để trình báo và chịu xử lý về hành vi vi phạm của mình.

Kiên và chiếc xe vi phạm tại cơ quan công an.

“Đến giờ người thân trong gia đình tôi chưa biết hành vi vi phạm cua tôi. Chắc lúc nữa mọi người sẽ biết, vì giờ hành vi vi phạm của tôi cả nước biết rồi”, Kiên nói.

Ngoài ra, Kiên cho biết, cậu là người đam mê xe phân khối lớn được khoảng 3 năm nay. Vì quá yêu thích nên cậu dự định bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu chiếc xe. “Chiếc xe này chưa lăn bánh khoảng 950 triệu đồng. Muốn lăn bánh được phải mất khoảng 250 triệu đồng nữa. Tiền tôi định mua xe này là tiền của tôi đi làm có được, không phải xin bố mẹ” – Trần Trung Kiên chia sẻ.

Với 3 lỗi vi phạm như điều khiển xe mô tô đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h (208/80km/h), không có giấy phép lái xe, Kiên bị Đội CSGT số 11 lập biên bản xử phạt 10,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo đúng quy định.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá