Thứ sáu ngày 7 tháng 5 năm 2021 | 16:7

Quảng Ninh: Tổ chức lại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Từ 12 giờ trưa nay (7/5) các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh sẽ được tái thiết lập.

Các chốt tại cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh sẽ được tái thiết lập (Ảnh: MXH).

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sau khi các tỉnh lân cận xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo chỉ đạo, từ 12h ngày 7/5/2021, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Đối với ngành Giáo dục tỉnh quảng Ninh khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành việc kiểm tra, các cơ sở giáo dục kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ học từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

“Toàn tỉnh triển khai lần thứ 4 báo y tế toàn dân” Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy khuyến cáo tất cả người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các ca bệnh và ổ dịch theo công bố của Bộ Y tế cần khẩn trương, kịp thời khai báo y tế bằng các hình thức để được tư vấn từ chính quyền và cơ quan chuyên môn.

Đối ngành Y tế của tỉnh Quảng Ninh phải đẩy nhanh việc nâng công suất và tốc độ xét nghiệm tự nguyện phòng, chống dịch COVID-19.

Tính tới thời điểm 12h, ngày 7/5/2021, tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa ghi nhận ca bệnh nào do mắc phải dịch COVID-19 trong đợt dịch lần này.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá