Thứ năm ngày 26 tháng 8 năm 2021 | 15:15

Hà Tĩnh phản hồi việc bị nhắc “làm khó” doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa

Tỉnh Hà Tĩnh vừa có phản hồi trước việc bị Bộ GTVT nhắc gây khó khăn, vướng mắc đối với vận chuyển, lưu thông hàng hóa hoặc gây bức xúc cho lái xe, doanh nghiệp.

Một chốt kiểm soát dịch (Ảnh NT).

Ngày 26/8, trao đổi với PV, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cho biết, tỉnh đang cho kiểm tra lại thông tin việc Bộ Giao thông vận tải nêu địa phương làm trái chỉ đạo của Thủ tướng.

Trước đó, Bộ GTVT nêu việc Hà Tĩnh yêu cầu người ngoại tỉnh đi vào địa bàn tỉnh phải có giấy xét nghiệm RT-PCR trong thời hạn tối đa 48 giờ thay vì 72 giờ như quy định. Việc này gây khó khăn, vướng mắc đối với vận chuyển, lưu thông hàng hóa hoặc gây bức xúc cho lái xe, doanh nghiệp.

Ông Hải cho biết, quy định người vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm RT-PCR trong thời hạn tối đa 48 giờ chỉ áp dụng cho những trường hợp vào trong nội tỉnh. Còn các xe chở hàng hóa, xe luồng xanh có mã QR lưu thông theo quốc lộ 1A tỉnh chỉ yêu cầu có giấy trong 72 giờ như quy định.

"Hiện 2 tỉnh giáp ranh với Hà Tĩnh là Nghệ An và Quảng Bình dịch đang phức tạp. Việc tỉnh yêu cầu khi vào nội tỉnh phải có giấy xét nghiệm RT-PCR trong thời hạn tối đa 48 giờ mục đích là để làm chặt, tránh việc F0 lây lan ngoài cộng đồng." - ông Hải thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong thời gian vừa qua tỉnh luôn luôn tạo điều kiện cho các phương tiện chở hàng hóa lưu thông, chỉ đạo tại các điểm chốt để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hàng hóa được lưu thông.

Tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận một số trường hợp lợi dụng xe chở hàng hóa để chở người từ vùng dịch về nên tỉnh yêu cầu kiểm tra xử lý.

Các đơn vị liên quan, công an thường xuyên kiểm tra tại các điểm chốt, nếu có tình trạng ùn ứ hay khó khăn gì thì phải giải quyết ngay. Đối với những xe, phương tiện đưa người từ các vùng có dịch thì sẽ kiểm soát chặt chẽ, xử lý đưa vào các khu cách ly theo quy định.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá