Thứ tư ngày 6 tháng 10 năm 2021 | 21:49

Hà Nội: Chiến sĩ Đội CSGT số 6 giúp đỡ sản phụ quê Sơn La đang chuyển dạ sinh con

Phát hiện chị Khoa đang chuẩn bị trở dạ, Thượng uý Tuấn Anh đã nhờ một ô tô đưa sản phụ này tới bệnh viện gần nhất...

Chiến sĩ CSGT trao số tiền 2 triệu đồng cho anh Dênh.

Tối 6/10, trao đổi với PV, Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội cho biết, một chiến sĩ của đơn vị đã kịp thời hỗ trợ một sản phụ trở dạ sinh con.

Theo đó, khoảng 22h30 tối 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh – Cán bộ thuộc Đội CSGT đường bộ số 6 nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ các tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê.

Khi đi đến khu vực thị xã Sơn Tây, Hà Nội thì phát hiện chiếc xe ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại. Sau khi lại gần hỏi han, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh.

Ngay lập tức, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng bà bầu xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Trong quá trình di chuyển sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thì đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh.

May mắn “mẹ tròn con vuông”, sản phụ sinh một bé trai nặng 1,9kg trong niềm vui, xúc động của cả người chồng và cả chiến sĩ CSGT cùng bác tài xế.

Được biết, người chồng tên là Giàng A Dênh (sinh năm 2004) và vợ là Thào Thị Khoa (sinh năm 2002) đều là người dân tộc quê ở Phủ Yên, Sơn La. Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Vênh và chị Khoa đều rất khó khăn, làm lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh, kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt gần 2.000 cây số để trở về quê sinh con.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội CSGT đường bộ số 6 gửi tới anh Dênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Theo nguồn tin của PV, vợ chồng anh Dênh sẽ đặt tên con trai mình như tên của đồng chí CSGT đã giúp đỡ họ.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá