Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2021 | 23:1

Sơn La: Thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

UBND tỉnh Sơn La vừa đồng ý cho phép thí điểm khai thác một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi 6 tỉnh phía Bắc.

Ảnh minh họa (CTV).

Ngày 12/10, UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản, tỉnh Sơn La cho phép thí điểm khai thác một số tuyến vận tải hành khách cố định từ Sơn La đi Điện Biên, Thái Bình, Lai Châu, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn và ngược lại. Thời gian áp dụng từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10.

Đối với vận tải hành khách trong phạm vi nội tỉnh, cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa) được hoạt động với 100% số chuyến theo biểu đồ chạy xe, 100% phương tiện hiện có và 100% số người theo thiết kế của phương tiện.

Riêng đối với phương tiện vận tải hành khách công cộng, hoạt động trong phạm vi nội tỉnh trên địa bàn huyện Phù Yên phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện. Đối với xe ghế ngồi không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế và không quá 20 người trên phương tiện trong một thời điểm bao gồm cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm. Thời gian áp dụng từ ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Sơn La giao Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ, chủ động triển khai thực hiện.

Đồng thời, Sở GTVT có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện thí điểm về tổ chucwsvanaj tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh về Bộ GTVT, UBND tỉnh khi hết thời hạn thí điểm.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá