Thứ năm ngày 14 tháng 10 năm 2021 | 11:22

Hà Nội: Xe buýt trợ giá vắng khách trong ngày hoạt động trở lại

Được phép hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19, một số tuyến xe buýt được trợ giá trở nên vắng khách lạ thường.

Xe buýt bắt đầu hoạt động trwor lại từ 14/10.

Sáng 14/10, nhiều chuyến xe buýt đã trở lại hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên tình trạng vắng khách lại trở nên phổ biến trên nhiều chuyến xe mặc dù đã được trợ giá.

Theo ghi nhận của PV, nhiều chuyến xe trong những ngày thường được cho là đông khách như 06, 21A, 21B, 60B thì nay cũng chỉ lác đác vài người trong khung giờ cao điểm từ 6h đến 7h30.

Nhiều xe buýt vắng khách.

Anh Nguyễn Tuấn Tư, lái xe số 06E, Xí nghiệp buýt Cầu Bưu thổ lộ, ngày đầu, lượng khách đi xe giảm 70% so với thời điểm trước khi có dịch COVID-19. Bản thân anh Tư cũng đã được tiêm đầy đủ 2 mũi và tập huấn phòng chống dịch nên rất yên tâm làm việc.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Thanh, nhân viên thu vé tuyến buýt 21B, chia sẻ, Ngày đầu buýt chạy trở lại nên nhiều người chưa đi. Tuy nhiên, anh Thanh vẫn yêu cầu khách lên xe phải khai báo y tế qua giấy hoặc quét QR Code và sát khuẩn đầy đủ.

Nhiều bến bãi đìu hiu trong ngày trở lại.

Ghi nhận tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Nước Ngầm từ sáng 14/10, lượng khách không đi quá đông, nhiều người vẫn chưa đi xe buýt do chưa biết tin xe buýt hoạt động trở lại.

Tại bến xe Yên Nghĩa, các tuyến xe 01, 02, BRT... là những tuyến nhiều người dân như học sinh, sinh viên, người già lựa chọn di chuyển nhưng trong sáng ngày đầu tiên hoạt động trở lại, các tuyến đều rất vắng khách, có chuyến xe rời bến mà không có khách.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá