Thứ năm ngày 16 tháng 12 năm 2021 | 9:22

Hà Nội: Người dân bất an vì xe quá tải tại huyện Ba Vì

Tình trạng xe quá khổ quá tải hoạt động rầm rộ gây mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện Ba Vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Xe chở cát có mào ngang nhiên hoạt động.

Vừa qua, PV tiếp tục có buổi khảo sát thực tế tại huyện Ba Vì và ghi nhận những “binh đoàn” xe Howo chở vật liệu xây dựng tấp nập hoạt động trên tỉnh lộ 414, đường Yên Bài – Tản lĩnh và đi một số địa phương khác.

Chỉ sau ít phút, PV ghi nhận các phương tiện BKS 29C-744.27, 29H-747.54, 29H-750.49, 23C-007.65, 29H-726.00, 29H-465.11, 29H-304.47, 29H-705.37, 29H-719.36, 29H-495.13,… chở quá tải, nhiều xe có ngọn mang logo Quốc Yến, AT, Cường Thịnh, HC, Trường Phú,….

Các phương tiện chở cát lưu thông từ khu vực Đá Chông đi các địa phương khác.

Thực trạng xe quá khổ quá tải hiên ngang tung hoành chưa thấy sự vào cuộc xử lý của cơ quan chức năng khiến người dân ngao ngán, bất lực và thờ ơ, sống cùng nỗi khiếp sợ khi các phương tiện này ngày đêm gầm rú, gây mất an toàn giao thông.

“Các lực lượng chức năng có làm việc thì làm thôi chứ bọn tôi dám ý kiến gì, đường lộ đường tỉnh, đường của phương tiện đi thì ai dám ý kiến gì, xe chủ yếu chở cát, chở từ bên kia cầu sang bên này” – một người dân tại xã Tản Lĩnh cho hay.

Được biết, bên kia cầu (cầu Đồng Quang) là đất của tỉnh Phú Thọ, đặt ra một dấu hỏi lớn rằng tại sao xe quá khổ quá tải lại có thể lưu thông liên tỉnh mà không đơn vị nào xử lý.

Những bình luận bức xúc của cộng đồng mạng.

Đặc biệt, sau khi tin “Hà Nội: Xe quá khổ quá tải tung hoành trên địa bàn huyện Ba Vì” được chia sẻ, không ít ý kiến từ phía cộng đồng mạng cho rằng đã có chuyện “làm luật” đối với các xe.

Tài khoản QP.C. cho rằng “Luật lá rồi cứ đi thôi”, NT.K. lại cho hay “Làm luật hết rồi, không công an bắt không thoát xe nào đâu”.

Một số người dân bày tỏ quan điểm cá nhân, lo lắng trước tình trạng xe quá tải tung hoành tại Ba Vì.

Tài khoản A.N. cho biết: “Xe đi lao như điên như đường nhà các bác tài, bụi thì mù mắt”. Tài khoản N.Đ. bày tỏ: “Xin mời các ban lãnh đạo của xã ra đê ngồi đúng buổi sáng thôi để biết được cảnh người dân ở gần đê như thế nào, cứ mỗi lần các ông tải này chạy qua thì bão bụi”.

Theo tài khoản L.P. “Nhà em ngay mặt đường, gần K9, cát bay mù mịt suốt ngày, xe to đi ầm ầm. Sợ thật”.

Cùng với đó, Đ.L. là một học sinh bày tỏ “Nhiều khi cháu đi học cũng sợ ý, ngày nắng thị bụi ngày mưa thì mấy chú lái xe đi nhanh bắn hết nước lên người, buổi tối thì đèn xe các chú sáng, đi học tối về khiếp sợ luôn ý ạ”.

Xe quá tải hoạt động trên tỉnh lộ 414.

Tình trạng xe quá khổ quá tải tung hoành khiến người dân lo lắng, nhiều người tự hỏi ngành chức năng huyện Ba Vì đang ở đâu khi người dân cần.

Nhóm PV sẽ tiếp tục thông tin.

Dương Khuê

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá