Thứ ba ngày 31 tháng 5 năm 2022 | 11:48

Thái Nguyên: 3 người tử vong do sạt lở đất

Vụ sạt lở đất xảy ra lúc nửa đêm tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã khiến 3 người tử vong thương tâm.

Hiện trường vụ việc.

Sáng 31/5, ông Lê Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) cho biết, trên địa bàn xã mới đây đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Theo đó, tối 30/5, trên địa bàn xã Nam Hòa xuất hiện mưa lớn kéo dài. Tới khoảng 23h30’ cùng ngày, chính quyền địa phương nhận được thông tin về vụ sạt ở tại gia đình ông H.V.L. trú tại xóm Na Quán trên địa bàn xã.

“Khi chúng tôi đang thực hiện công tác ứng trực tại những địa điểm xung yếu thì nhận được thông tin về vụ sạt lở đất vào khoảng 23h30’ đêm ngày 30/5”, ông Lâm cho hay.

Danh tính các nạn nhân được xác định là ông H.V.L. (SN 1976, chủ nhà); chị H.T.T. (SN 1992) và chị V.T.T. (SN 1981). 2 nạn nhân nữ gặp nạn đều là họ hàng của ông L. từ tỉnh Bắc Giang sang chơi.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà ông L. có 3 người nữa gồm vợ và con trai cùng 1 người cháu nhưng may mắn thoát nạn do ngủ ở gian phòng nhà ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 3 máy xúc cùng nhiều nhân lực tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Sau hơn 3 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa ra ngoài.

Hiện chính quyền địa phương đang thực hiện công tác di dời hộ dân ra khỏi các vị trí nguy hiểm đồng thời xử lý hiện trường vụ sạt lở.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá