Thứ bảy ngày 9 tháng 4 năm 2016 | 7:35

Sử dụng động cơ Porsche, xe limo mới của tổng thống Nga Putin được sản xuất trong nước

Vladimir Putin đã sẵn sàng đã có được một chiếc limousine mới, được gọi là Kortezh (Cortege). Và thay vì được sản xuất đặc biệt duy nhất, Kortezh cũng sẽ dành cho cả những người dân có đủ tiền để mua xe. 


 
Theo MoscowTimes trích dẫn lời RIANovosti cho biết dự án Kortezh, đã được phân bổ 54 triệu USD vào năm nay sẽ cung cấp những chiếc xe được chế tạo bởi Nga cho việc di chuyển của các quan chức chính phủ cấp cao.
 
Kortezh sẽ được cung cấp trong bốn phong cách thân khác nhau, bao gồm limo, sedan, SUV và minivan. Không giống như chiếc Cadillac của tổng thống Obama, được đặt biệt danh là “Quái thú” (Beast), xe sẽ có sẵn cho tất cả những người dân Nga có đủ khả năng để mua. Theo kế hoạch của nhà sản xuất, sẽ có khoảng 4.000 – 5.000 chiếc của mỗi phiên bản sẽ được sản xuất.
 
 
Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2017, tại Viện động cơ ô tô và trung tâm nghiên cứu khoa học ô tô NAMI ở Moscow, và trong năm đầu tiên, 200 chiếc xe sẽ được sản xuất trong khi phần còn lại sẽ lăn bánh vào cuối thập kỷ này.
 
Porsche đã phụ trách giúp đỡ phát triển hệ truyền động của Kortezh, như Bộ trưởng công nghiệp và thương mại – Denis Manturov đã xác nhận. Tuy nhiên động cơ chính xác được tìm thấy dưới nắp ca-pô của xe vẫn là một bí mật. Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhìn thấy một động cơ tăng áp V12 với xấp xỉ 800 mã lực như thông báo trước đó viết.
 
Việc giao hàng của những chiếc Kortezh đầu tiên sẽ bắt đầu “vào khoảng cuối năm 2017 tới đầu năm 2018”, như Manturov nói, và Tổng thống Putin dự kiến sẽ nhận được một chiếc xe từ những lô hàng đầu tiên.

Tùng Minh/ Theo Xehay.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá