Thứ năm ngày 2 tháng 5 năm 2019 | 8:32

Ford đã chán làm ô tô?

Hãng ô tô Mỹ mới đây đã gây bất ngờ khi giới thiệu ứng dụng mới của công nghệ phanh tự động hỗ trợ tránh va chạm vào... xe đẩy chở hàng trong siêu thị.

 

Khi bạn vào siêu thị, không khó bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ biến xe đẩy chở hàng thành đồ chơi trong lúc chờ người lớn mua sắm; chúng đẩy xe chạy rầm rầm giữa các gian hàng, nên khó tránh được việc đâm xe lung tung. Ford đã quyết định vào cuộc, để giúp các bậc phụ huynh đỡ "đau tim" khi đi siêu thị cùng trẻ nhỏ.

Giải pháp là gì? Theo Ford, đó chính là việc không bỏ phí công nghệ hỗ trợ chống va chạm vốn được phát triển cho ô tô.

Hệ thống này sử dụng một camera phía trước và các radar để phát hiện chướng ngại vật. Khi phát hiện nguy cơ va chạm cận kề, hệ thống có thể tự động kích hoạt phanh nếu tài xế không kịp phản ứng.

Xe đẩy hàng tự động phanh cũng có cơ chế hoạt động tương tự - khi "thấy" người hoặc vật cản, xe sẽ tự động phanh để tránh xảy ra va chạm.

“Công nghệ hỗ trợ chống va chạm có thể giúp khách hàng của chúng tôi tránh được tai nạn hoặc giảm mức độ ảnh hưởng của va chạm. Chúng tôi nghĩ rằng việc ứng dụng công nghệ này vào xe đẩy chở hàng sẽ là cách rất hay để quảng bá công nghệ hữu ích này,” giám đốc marketing của Ford châu Âu - ông Anthony Ireson cho biết.

Hiện sản phẩm xe đẩy chở hàng tự phanh của Ford mới dừng ở ý tưởng và hàng mẫu, chưa được đưa vào sản xuất đại trà.Theo dantri.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá