Thứ hai ngày 9 tháng 12 năm 2019 | 9:53

Nghiên cứu mới: Có tới 36.750 kiểu lái xe khác nhau

Hyundai đã tiết lộ rằng có gần 37.000 cách khác nhau để lái xe. Những phát hiện của bất ngờ kể trên là kết quả của nghiên cứu mới từ nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc.

Nhà sản xuất ô tô đã khảo sát 2.000 người lái xe ở Anh, khám phá thái độ của người lái đối với phong cách lái xe và đã có những phát hiện khá bất ngờ. Theo đó số người thể hiện thái độ bản thân đối với việc lái xe như sau:

- Tự tin: 28%

- Thận trọng: 24%

- Điềm tĩnh: 19%

- Hay lo lắng: 7%

- Tích cực: 7%

Nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông thường tự nhận mình là những người lái xe tự tin, với 31% trong số họ chọn điều đó, trái ngược lại, chỉ có 25% phụ nữ tự nhận mình tự tin khi ngồi sau vô lăng. Đa phần phụ nữ ít nhiều cảm thấy lo lắng khi phải lái xe. 

Những phát hiện khác từ cuộc khảo sát bao gồm:

 - 92% nói rằng họ không bao giờ bấm còi giục tài xế khác

- Hơn 42% sẽ lái xe chậm lại để xe buýt di chuyển lên trước

- 20% các tài xế thừa nhận đã tăng tốc ở đèn vàng để vượt qua trước khi chuyển sang đèn đỏ.


Hyundai cũng đã phát triển Thử nghiệm khác biệt để phân tích sáu thông số lái xe cốt lõi cho người lái xe AFV (nhiên liệu thay thế xăng) - chẳng hạn như theo dõi học sinh, nhận dạng khuôn mặt, nhịp tim và độ mượt mà khi sử dụng điều khiển chân và tay - và so sánh chúng với người điều khiển phương tiện đốt trong.

"Có nhiều điều tác động đến phong cách lái xe của ai đó, tất nhiên quan trọng nhất là kỹ năng kỹ thuật của họ, nhưng không thể thiếu sự tự tin, kinh nghiệm và thậm chí cả âm nhạc họ nghe. Cho đến khi thực sự ngồi sau tay lái, bạn không bao giờ có thể đoán được nó sẽ đi theo hướng nào", chuyên gia lái xe nói người hướng dẫn Gary Lamb, người đặt ra các thông số của bài kiểm tra. "Hơn 25 năm làm hướng dẫn viên lái xe, tôi đã nhìn thấy tất cả. Điều thú vị bây giờ là các phương tiện chạy bằng nhiên liệu thay thế cũng đang ảnh hưởng đến phong cách lái xe của chúng tôi.

"Khi 2040 đến gần, và các thành phố và đường cao tốc của chúng tôi chứa đầy các phương tiện có khả năng phát thải bằng không, tôi rất phấn khích để xem cách chúng ta lái xe sẽ thay đổi như thế nào, hy vọng sẽ tốt hơn."

Theo nguoiduatin.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá