Thứ sáu ngày 20 tháng 12 năm 2019 | 10:54

Cảnh sát Mexico "khoái" xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck

Sau Dubai, mới đây lực lượng cảnh sát Mexico đã quyết định đặt mua 15 chiếc xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck mới để dùng làm ôtô tuần tra. Đây là quyết định của ông Adrian Esper Cardenas - thị trưởng của thành phố Cuidad Valles, Mexico. 

Cụ thể, ông Adrian Esper Cardenas - thị trưởng của thành phố Cuidad Valles đã đặt mua tổng cộng 15 chiếc xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck cho lực lượng cảnh sát sở tại. Thậm chí, số tiền đặt cọc 1.500 USD (khoảng 34,7 triệu đồng) cho 15 chiếc Tesla Cybertruck còn được trích ra từ lương của vị thị trưởng. 


Những chiếc xe bán tải Tesla Cybertruck sẽ được dùng cho nhiệm vụ tuần tra tại khu vực trung tâm thành phố có tổng dân số chỉ 176.000 người này. Ngoài ra, thị trưởng Cardenas còn hi vọng sẽ dùng những chiếc xe bán tải này cho nhiệm vụ thu gom rác và chở đường ống nước.
Canh sat Mexico 


Hình ảnh phác họa Tesla Cybertruck phiên bản xe tuần tra tại Mexico. 


"Chúng tôi sẽ chụp ảnh lại và gửi cho Elon Musk để xem ông ấy có chiết khấu không", ông Cardenas nói. "Chúng tôi mua xe không phải vì tốc độ của nó. Chúng tôi muốn tận dụng mô-men xoắn của xe để kéo đường ống nước và thùng rác. Tesla Cybertruck 2021 mới có trọng tải gấp đôi xe bán tải thông thường".


Tất nhiên, đây không phải là lực lượng cảnh sát đầu tiên trên thế giới nhắm đến mẫu xe bán tải chống đạn của thương hiệu Tesla. Trước đó, lực lượng cảnh sát Dubai cũng đã đặt mua Tesla Cybertruck nhưng với mục đích thu hút khách du lịch hơn là truy đuổi tội phạm.
Canh sat Mexico 


Như đã đưa tin, Tesla Cybertruck được chia thành tổng cộng 3 phiên bản, bao gồm 1 mô-tơ dẫn động cầu sau, 2 mô-tơ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và 3 mô-tơ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tại thị trường Mỹ, Tesla Cybertruck có giá khởi điểm 39.900 USD cho bản tiêu chuẩn trong khi con số tương ứng của bản 2 mô-tơ là 49.500 USD. Riêng bản 3 mô-tơ cao cấp nhất sở hữu giá bán từ 69.900 USD. Nếu người mua chọn thêm hệ thống lái bán tự động tùy chọn thì cần chi thêm 7.000 USD nữa.


Theo hãng Tesla, thân vỏ của mẫu xe bán tải này được bọc bằng thép không gỉ Ultra-Hard 30X Cold-Rolled và ngay cả kính cửa sổ của xe cũng có khả năng chống đạn. Hãng Tesla khẳng định kính cửa sổ của mẫu xe bán tải này được làm từ kính cường lực và vật liệu tổng hợp gồm nhiều lớp polymer. Loại vật liệu này sẽ có khả năng hấp thụ và chuyển hướng lực tác động nhằm tăng hiệu suất cũng như giảm thiệt hại.Tesla Cybertruck sở hữu phạm vi hoạt động hơn 400 km sau 1 lần sạc .


Tesla Cybertruck còn sở hữu phạm vi hoạt động hơn 400 km sau 1 lần sạc đầy ở bản tiêu chuẩn trong khi con số tương ứng ở bản 3 mô-tơ điện là trên 800 km. Ngoài ra, mẫu xe bán tải "ngoài hành tinh" này còn có trọng tải 1.590 kg và khả năng kéo 6.350 kg, hơn cả Ford F-150. Là xe bán tải chạy điện nhưng Tesla Cybertruck không hề chậm. Thay vào đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây, không thua kém gì siêu xe.


Bên trong Tesla Cybertruck là không gian nội thất dành cho 6 người ngồi với ngăn chứa đồ bổ sung dưới hàng ghế thứ hai. Những trang bị nội thất đáng chú ý của xe bao gồm màn hình cảm ứng 17 inch tiên tiến của hệ thống thông tin giải trí với giao diện người dùng cá nhân hóa hoàn toàn mới.


Dự kiến, đến cuối năm 2021, những chiếc Tesla Cybertruck mới được giao cho khách hàng. Hiện đã có hơn 200.000 người đặt cọc để mua mẫu xe bán tải này.

 

Theo https://kienthuc.net.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá