Thứ tư ngày 17 tháng 6 năm 2020 | 10:0

Ford F-150 sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2022

Xe bán tải và xe van chạy điện đã được Ford xác định là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển sản phẩm của hãng trong tương lai không xa.

Mẫu Ford F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Trong một tuyên bố hồi giữa tuần trước, Giám đốc vận hành Ford Motor - ông Jim Farley cho biết, hãng này sẽ chính thức ra mắt phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của dòng xe bán tải đình đám nhất thế giới F-150, cùng với mẫu Transit van chạy điện, vào giữa năm 2022.

Hai năm là khung thời gian lý tưởng cho mỗi hãng sản xuất khi quyết định tung ra một sản phẩm mới. Các đối thủ khác của Ford như GM, Tesla, hay các công ty khởi nghiệp như Rivian và Nikola đều dự kiến sẽ cho ra mắt các dòng xe chạy điện hoàn toàn cùng thời gian trên hoặc chậm hơn một chút.

Dự kiến trong tương lai gần, cả dòng bán tải và dòng xe tải chạy điện đều sẽ là những lĩnh vực được đầu tư chính của các nhà sản xuất. Đây sẽ là các dòng xe được ưa chuộng bởi các công ty cho thuê, các công ty thương mại, và các chính phủ trên toàn cầu. Chủ tịch Jeff Bezos của Amazon năm ngoái cho biết, hãng bán lẻ này dự định sẽ đặt mua 100.000 xe điện vận chuyển hàng hoá từ hãng Rivian.

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC, giám đốc Farley át triển xe chạy điện.

Các mẫu xe mới chạy hoàn toàn bằng điện của Ford dự kiến sẽ ra mắt sau các mẫu xe quan trọng như F-150 thế hệ mới và một loạt tân binh như Bronco SUV, Bronco Sport và Mustang Mach-E.

F-150 là dòng xe trọng tâm ra mắt trong năm nay của Ford. Thế hệ mới của dòng xe này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25/7 tới. 

Đối thủ của Ford là GM cũng đã tuyên bố sẽ cho ra mắt mẫu xe bán tải Hummer chạy điện hoàn toàn vào năm 2021. Công ty cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất một mẫu xe van chạy hoàn toàn bằng điện vào năm sau.

Các hãng khác, như Rivian, Tesla, Nikola… đều dự kiến sản xuất xe bán tải chạy điện vào cuối năm 2021, đầu 2022.


Mẫu xe bán tải chạy điện R1T của hãng Rivian

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá