Thứ ba ngày 15 tháng 9 năm 2020 | 13:1

Khoá thông minh xe máy Honda chống trộm tốt nhưng cũng phiền toái

Chìa khoá thông minh (smartkey) dường như đã quen thuộc đối với người sử dụng xe máy, đặc biệt đối với dòng xe Honda. Nó cực kì an toàn nhưng đôi khi nó vẫn đem lại những phiền toái cho người sử dụng.

Mặc dù đã có mặt từ lâu, smartkey mới được Honda áp dụng lên mẫu xe SH từ năm 2015. Sau đó, loại chìa khoá thông minh này bắt đầu được phổ biến trên những mẫu tay ga giá thấp hơn như PCX, SH mode, Lead và Air Blade.


Smartkey tuy có sự tiện nghi nhưng vẫn đi kèm với những bất tiện mà nó mang lại.

Smartkey không cần sử dụng chìa cơ để vặn ổ khoá. Người dùng có một thiết bị điều khiển FOB, và chỉ đặt trong người là có thể khởi động được xe. Trộm xe không thể dùng thiết bị bẻ khoá chuyên dụng thông thường. Do đó, khả năng chống trộm được đánh giá cao hơn.

Hệ thống khóa smartkey có tích hợp tính năng báo động dù chỉ với các tác động rung lắc hay cố tình di chuyển xe trái phép thì hệ thống sẽ tự báo động để báo cho chủ xe biết. Thêm nữa, khóa smartkey này còn tích hợp tính năng định vị xe như các loại khóa chống trộm khác. Bạn không cần phải tra khóa trực tiếp vào ổ khóa vẫn có thể thực hiện các thao tác mở, khóa cổ xe, bật hoặc tắt khóa điện và mở yên xe.

Tuy nhiên do thiết bị FOB luôn phát sóng và ổ khoá luôn nhận. Trong phạm vi cách chìa 2 m, ổ khoá cho phép mở điện và sử dụng như bình thường. Một khi đã mở điện xe, không cần chìa khoá chiếc xe vẫn vận hành bình thường.

Để khắc phục điều này, trước khi rời xe, luôn nhớ vặn núm ổ khoá sang vị trí OFF (tắt máy). Nếu cẩn thận hơn, có thể tắt bằng nút hình chìa khoá trên FOB. Khi đó, thiết bị này sẽ không phát sóng, và ngay cả khi để gần xe, ổ khoá cũng không thể bật.

Tuy nhiên, khoảng cách để kích hoạt smartkey là khoảng 50 m, nếu vô tình bấm nhầm mà quên chuyển về nút OFF cũng sẽ gây tình trạng nguy hiểm. Nếu người dùng không kiểm soát được đồng nghĩa với việc xe đang vận hành bình thường, dẫn tới tiêu hao nhiên liệu. Do đó, người dùng phải đặc biệt lưu ý về tính năng này.

Pin của smartkey theo như giới thiệu của nhà sản xuất có thể kéo dài khoảng hai năm nhưng khi khách hàng mua xe lại không được đại lý hướng dẫn cho trường hợp hết pin thì xử lý như thế nào. Thông thường, như các dòng ô tô, dưới tay nắm cửa sẽ có ổ để tra chìa khóa cơ khi cần thiết. 

Theo https://danviet.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá