Thứ hai ngày 28 tháng 9 năm 2020 | 6:9

Tesla ra mắt mẫu xe mới, tăng tốc 'siêu nhanh'

Tesla Model S Plaid là biến thể mới nhất của dòng Model S, mẫu SUV mới gây ấn tượng khi tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ mất có 2 giây.

Tesla ra mắt mẫu xe mới, tăng tốc 'siêu nhanh'


Tại buổi công bố ra mắt xe, tỷ phú Elon Musk tiết lộ mẫu Tesla Model S Plaid đã hoàn thành 1 vòng tại trường đua WeatherTech Raceway Laguna Seca trong vòng 1:30.3 phút, nhanh hơn khoảng 3 giây so với đối thủ Lucid Air.

Sức mạnh của Tesla Model S Plaid đến từ bộ ba động cơ điện cho tổng công suất tối đa hơn 1.100 mã lực. Hãng xe điện Mỹ cho biết Model S Plaid có thể hoàn thành cú tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng chưa đầy 2 giây, hoàn thành quãng đường hơn 400m trong vòng dưới 9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa lên đến 200 dặm/giờ (320 km/h).

Nếu những tuyên bố về khả năng tăng tốc của Tesla dược chứng minh là chính xác thì khi Model S Plaid có mặt trên thị trường, đây sẽ là chiếc xe được sản xuất nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo thông tin từ Tesla, Model S Plaid còn có phạm vi di chuyển lên đến 836 km cho một lần sạc, đây cũng là con số ấn tượng nhất tính đến thời điểm hiện tại của một mẫu xe điện.

Dự kiến, Model S Plaid có giá khởi điểm từ 139.990 USD (khoảng hơn 3,2 tỷ đồng) và những mẫu xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2021.

Theo https://thoidai.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá