Thứ ba ngày 12 tháng 1 năm 2021 | 10:1

BMW giới thiệu hệ thống kết nối iDrive mới thông minh hơn

Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2021, BMW vừa giới thiệu hệ thống kết nối iDrive thế hệ mới.

Vài ngày sau khi Mercedes-Benz giới thiệu bảng điều khiển rộng 56 inch có tên gọi MBUX Hyperscreen cùng hệ thống thông tin giải trí mới, BMW có màn đáp trả khi trình làng thế hệ iDrive hoàn toàn mới.

Năm 2021 cũng đánh dấu 2 thập kỷ ra đời và phát triển của hệ thống kết nối của BMW. iDrive xuất hiện lần đầu tiên trên dòng BMW 7-Series (E65) vào năm 2001.


Tuy vậy, chi tiết về các tính năng của hệ thống kết nối này chưa được hãng xe Đức mô tả chi tiết. BMW chỉ nói rằng thế hệ iDrive tiếp theo sẽ ứng dụng trí thông minh nhân tạo và các công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ việc điều khiển xe.

Một ví dụ nhỏ được nêu ra là hệ thống iDrive mới nhất có thể kết nối trực tuyến để nhận cảnh báo nguy hiểm từ các xe BMW khác, hoặc đưa ra dự đoán về chỗ trống trong bãi đỗ xe để gợi ý người lái lựa chọn điểm đến.


Qua hình ảnh, có thể thấy giao diện mới của hệ thống iDrive được thiết kế mới và có thể tùy biến theo sở thích cá nhân. Các họa tiết đồng thời được tối giản theo hướng gãy gọn và “phẳng” hơn giao diện trên hệ thống thông tin giải trí hiện hành của xe BMW.

Song song với hệ thống kết nối mới, cụm điều khiển iDrive làm từ pha lên xuất hiện trở lại trong nội thất của chiếc xe điện BMW iX. Mẫu SUV chạy điện này từng được giới thiệu hồi tháng 11/2020 và dự kiến bán ra trong năm 2022.

Theo https://zingnews.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá