Thứ tư ngày 21 tháng 7 năm 2021 | 15:42

Từ hôm nay 21/7, người dân có thể đăng kí xe mới trực tuyến

Nhằm thực hiện cải cách các thủ tục về hành chính và đảm bao sự an toàn xã hội trong thời gian dịch Covid, Cục cảnh sát Giao thông đã cho phép người dân có thể làm thủ tục đăng ký kèm khai báo phương tiện trên cổng thông tin điện tử của Cục CSGT từ 21/7.

Với chuyên mục “Đăng ký và khai báo phương tiện” trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông sẽ giúp người dân hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cũng như cung cấp thêm trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe và địa điểm, số điện thoại từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.


Giao diện chuyên mục "Đăng ký và khai báo xe" trên cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát Giao thông


Cụ thể các thủ tục hành chính mà chuyên mục này cung cấp bao gồm: Đăng ký xe lần đầu, Đăng ký sang tên, Đăng ký tạm thời cũng như việc đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Thêm vào đó, người dân sẽ được hướng dẫn đầy đủ chi tiết quá trình các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký trên.
Thông qua cổng thông tin điện tử, người dân có thể dễ dàng gửi các thông tin, yêu cầu của mình tại nhà và tạo sự dễ dàng trong việc liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin về phương tiện. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư tiện tử, và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. 


Mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí...


Đáng quan tâm, thông qua cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông, người dân còn có thể chủ động khai báo các trường hợp xe bị mất cắp, mất giấy đăng ký xe, xe hết niên hạn sử dụng hoặc xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây). Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết  lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Ngoài ra, trong dịp này, cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông cũng sẽ chíng thức mở thêm mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí... để tạo thuận lợi trong giao dịch mua bán xe cũ của người dân.

Theo Thế giới Phương tiện

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá