Thứ hai ngày 26 tháng 7 năm 2021 | 14:53

Xe điện giá rẻ của Tesla tại Trung Quốc có gì đáng chú ý?

Tesla đã ra mắt phiên bản mới rẻ hơn của mẫu crossover chạy điện Model Y tại Trung Quốc cách đây không lâu.

Phiên bản mới sẽ có phạm vi hoạt động ngắn hơn nhưng sẽ là mẫu Model Y rẻ nhất được bán tại thị trường này.

Chiếc SUV chạy điện cỡ nhỏ sử dụng bộ pin mới do CATL cung cấp sử dụng hóa chất lithium iron phosphate, theo Reuters báo cáo. Thiết kế pin sẽ làm phạm vi sử dụng giảm nhưng sẽ có giá thành phải chăng hơn so với việc sử dụng pin lithium-nickel-cobalt-aluminum truyền thống của Tesla.


Tesla Model Y tại Trung Quốc.


Điều đó có nghĩa rằng chiếc Model Y “phạm vi tiêu chuẩn” mới sẽ chạy được 525 km với một lần sạc, theo chu kỳ kiểm tra địa phương. Phiên bản phạm vi lớn hơn sẽ có phạm vi là 594 km.

Mô hình mới sẽ có giá 42.523 USD (tương đương 978 triệu đồng). Mức giá này dưới 300.000 tệ do đó nó đủ điều kiện để nhận trợ cấp của nhà nước. Với ưu đãi này, mức giá dành cho chiếc Model Y mới sẽ rẻ hơn 20% so với mẫu Model Y phạm vi lớn.


Doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc giảm mạnh vào tháng 5. Nhà sản xuất bị chỉ trích vì xử lý sự cố phanh có thể xảy ra và một vài vấn đề về PR. Tuy nhiên, dường như doanh số đang hồi phục khi mà công ty đã chuyển được 28.138 chiếc đến Trung Quốc vào tháng 6, tăng so với mức 21.936 chiếc vào tháng 5.

 

Trước đây, công ty đã cung cấp chiếc Model Y Standard Range tại Hòa Kỳ, thị trường lớn nhất theo sản lượng. Tuy nhiên, xe có phạm vi chỉ 402 km, Elon Musk không thể chấp nhận được do đó đã đưa mẫu xe ra khỏi thị trường này.

Theo https://doanhnghiepvn.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá