Thứ hai ngày 9 tháng 5 năm 2022 | 15:44

Ferrari ra mắt siêu xe độc bản SP48

One-off là những mẫu xe được sản xuất chỉ 1 chiếc duy nhất trên toàn thế giới và Ferrari SP48 Unica là một chiếc xe như vậy.

Nhìn bất kể góc nào, chiếc xe hai chỗ này đều rất ấn tượng. Mọi chi tiết quen thuộc của F8 Tributo đều không còn, ngoại trừ mũi xe hình mũi tên và thiết kế mâm xe vẫn là thiết kế mang tính đặc trưng. Cụm đèn pha được thiết kế hoàn toàn mới, lưới tản nhiệt 3D và nắp ca-pô cũng vậy.

Đuôi xe loại bỏ phần cửa sổ và cụm đèn hậu hình tròn được thay bằng 4 thanh LED mỏng. Thay đổi đáng chú ý khác gồm thiết kế mâm xe mới, cửa hút gió 2 bên đặt thấp cùng nhiều chi tiết được sơn đen giống hai bên hông.


Ferrari SP48 Unica được phát triển dựa trên F8 Tributo và do Ferrari Styling Centre


Dù dựa trên F8 Tributo, SP48 Unica có kiểu dáng gần như khác biệt hoàn toàn. Phần đầu xe sử dụng công nghệ in 3D tạo hiệu ứng 3 chiều, thiết kế mang lại phong cách hoàn toàn mới so với F8 Tributo.


Ferrari chưa công bố ảnh nội thất của SP48 Unica, nhưng video mà hãng tung ra trước đó cho thấy SP48 Unica về cơ bản giống F8 Tributo. Ghế ngồi được bọc da Alcantara quen thuộc, trong khi khu vực bảng điều khiển bên lái được gắn huy hiệu SP48 Unica.

Ferrari chưa công bố thông số động cơ của SP48 Unica, nhưng nhiều khả năng cũng sẽ mượn từ F8 Tributo. Đây là loại động cơ tăng áp kép V8 có dung tích 3.9L, công suất 710 mã lực.

Giá xe cũng chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn con số 280.000 USD của Ferrari F8 Tributo.

Nguồn Thục Anh/Công Lý

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá