Thứ ba ngày 16 tháng 8 năm 2016 | 13:5

100 triệu chiếc xe hơi có nguy cơ bị hack với 40 USD

Các chuyên gia tìm ra lỗi bảo mật mới có nguy cơ khiến hàng triệu chiếc xe hơi hiện đại Volkswagen bị tấn công.

Cách xâm nhập mở khoá xe này được trình diễn bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham và một công ty kỹ thuật tại Đức. Lỗ hổng này được cho là ảnh hưởng đến hơn 100 triệu chiếc Volkswagen đã bán ra trên toàn cầu. 
 
Cụ thể, các chuyên gia đã phần cứng của chiếc radio thông thường để can thiệp và biến đổi các tín hiệu, tạo ra một bản mã để mở khoá xe mà không cần chìa khoá. Đặc biệt, các dụng cụ dùng để "hack" chỉ gồm một bảng mạch Arduino và một chiếc radio giá 40 USD.
 
Khoảng 100 triệu chiếc Volkswagen có thể bị hack chỉ với chiếc radio và bảng mạch tự chế. Ảnh: Cnet.
 
Theo Cnet, các chuyên gia đã tìm ra lỗi trên khi nghiên cứu kỹ thuật trong những chiếc Volkswagen. Để mở khoá xe bằng sóng radio tự chế, kẻ gian phải cần đứng cách xe trong khoảng 90 mét trở lại.
 
Trao đổi thêm với báo chí, đại diện hãng cho biết “Volkswagen rất nghiêm túc trong việc bảo vệ khách hàng và xe của họ”. Công ty cũng đồng ý để các nhà khoa học đưa ra kết quả nghiên cứu, tuy nhiên sẽ không có những thông tin nhạy cảm để phòng tránh bọn tội phạm lợi dụng, phục vụ mục đích xấu.
 
Ngoài Volkswagen, các nhà khoa học cũng hé lộ một phương pháp khác có thể vô hiệu hoá nhiều loại xe, bao gồm cả Ford, Mitsubishi, Nissan… Cách thực hiện lại có đôi chút phức tạp hơn. Nếu thành công, nó có thể giúp kẻ gian xâm nhập được hàng triệu chiếc xe một cách nhanh chóng.
 
Tuy nhiên, tin đáng mừng là những cách xâm nhập này chỉ có thể giúp mở cửa xe chứ không thể giúp hacker khởi động máy. Dù vậy, đối với xe hơi, chỉ cần vào được bên trong, tên trộm đã có thể "cuỗm" được đồ đạc và cao chạy xa bay trước khi chủ nhân kịp nhận ra.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá