Thứ sáu ngày 20 tháng 1 năm 2017 | 10:45

Cựu lãnh đạo Volkswagen chối bỏ trách nhiệm

Cựu CEO Martin Winterkorn của Volkswagen cho biết ông không biết gì về việc gian lận khí thải động cơ diesel của tập đoàn này. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng thấy không thuyết phục.

Cựu CEO Martin Winterkorn của Volkswagen.
 
Trước một ban thẩm vấn của quốc hội Đức hôm qua 19/1, ông Winterkorn bác bỏ cáo buộc rằng ông đã biết trước về việc một thiết bị gian lận được lắp vào các xe động cơ diesel để làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải của xe từ năm 2014.
 
Ông Winterkorn nói với các luật sư rằng mãi đến tháng 9/2015, khi sự việc vỡ lở thì ông mới biết.
 
Tuy nhiên, một số phát biểu của ông Winterkorn lại cho thấy có vẻ như ông có biết rằng Volkswagen có làm gì đó để động cơ diesel của công ty qua được các bài kiểm tra khí thải.
 
"Không hiểu tại sao tôi lại không được thông báo sớm hơn hoặc rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến việc đo khí thải," ông nói. "Tất nhiên tôi cũng tự hỏi rằng liệu có phải mình đã không hiểu các tín hiệu hay đọc nhầm chúng."
 
Tuy nhiên, các quan chức Đức cho rằng ông Winterkorn có thể đang giấu diếm sự thật.
 
"Việc này cho thấy một vị lãnh đạo không hề biết chuyện gì đang diễn ra trong công ty, hoặc ngược lại, ông Winterkorn chưa trung thực và phủ nhận trách nhận của mình trong vụ bê bối khí thải này," ông Oliver Krischer - một thành viên của ban thẩm vấn nói.

Theo Detroit News

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá