Thứ ba ngày 30 tháng 5 năm 2017 | 8:59

Volkswagen thu được 22,8 tỷ euro từ việc bán xe gian lận khí thải tại Pháp

22,8 tỷ euro là số tiền mà Volkswagen đã thu được từ việc bán những chiếc xe gian lận khí thải tại thị trường Pháp. Đây là con số vừa được đưa ra bởi DGCCRF, một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng của nước này.

 

Truyền thông Pháp cũng trích dẫn một tài liệu mà DGCCRF gửi tới cơ quan công tố cho thấy, việc điều chỉnh số liệu để vượt qua các bài kiểm tra khí thải theo quy định đã giúp hãng xe của Đức tiết kiệm được tới 1,52 tỷ euro chi phí đầu tư vào kỹ thuật.

Số tiền này cùng với doanh thu từ những chiếc xe vi phạm, có thể sẽ được cơ quan công tố Pháp dùng làm căn cứ để đưa ra mức phạt dành cho Volkswagen trong trường hợp hãng này bị kết luận là đã có hành vi gian lận. Theo ước tính của DGCCRF, khoản phạt tối đa dành cho Volkswagen có thể lên tới 10% doanh thu hàng năm của hãng, tương đương 19,73 tỷ euro.

Hiện phát ngôn viên của Volkswagen và đại diện của cơ quan công tố Paris vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Bản thân Volkswagen cũng đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 25 tỷ USD liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo Reuters

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá