Thứ ba ngày 9 tháng 7 năm 2019 | 10:30

14 hãng xe tham gia Vietnam Motor Show 2019

Vẫn với lý do địa điểm, Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show  2019 (VMS 2019) sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (TP HCM), từ 23 đến 27/10 với sự tham gia của 14 hãng xe.

VMS hiện là Triển lãm ô tô lớn nhất trong năm tại Việt Nam, là sự kiện được đông đảo khách hàng chờ đón.
 
VMS 2019 tiếp tục là cuộc “chơi chung” của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu xe hơi chính hãng (VIVA). 14 cái tên có mặt tại sân chơi này là: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo. Năm 2018, VMS có sự tham gia của 18 thương hiệu.
 
Như vậy VMS 2019 thiếu vắng cả 3 ông lớn trong nước, những doanh nghiệp đang sở hữu những thương hiệu ăn khách nhất Việt Nam như Mazda, Kia, Peugeot, BMW và MINI, Hyundai, Chevrolet cũng như thương hiệu mới tinh VinFast. VMS 2019 cũng thiếu vắng những thương hiệu hạng sang như Porsche, Maserati, Lamborghini, Bentley… Điều này khiến cho sức hấp dẫn của VMS 2019 giảm đi khá nhiều.
 
Bù lại Triển lãm cũng có sự góp mặt của hàng trăm thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng, các ngành hàng liên quan…
 
Nhiều hãng xe chưa tiết lộ những mẫu xe sẽ đem tới VMS. Mercedes-Benz nhiều khả năng mang xe E350 mới đến, sau khi trưng bày tại Fascination. Gian hàng Ford có thể có Tourneo - mẫu MPV hoàn toàn mới tại Việt Nam. Mẫu MPV Nissan Livina cũng có cơ hội xuất hiện trong triển lãm.
 
Do phía Bắc không có địa điểm phù hợp để tổ chức, liên tiếp mấy năm qua VMS được tổ chức tại TP.HCM. Mặc dù có sự tham gia chung của VAMA và VIVA song qui mô triển lãm dường như ngày càng thu hẹp lại. Bài toán hiệu quả cũng như mục đích khác nhau khiến nhiều doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện riêng của mình thay vì qui tụ lại trong một sân chơi chung chật hẹp.
 
Ban Tổ chức cho biết, VMS 2019 sẽ áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số mới, giúp người tham quan có những trải nghiệm trực tiếp với các thương hiệu xe, đồng thời tạo kết nối tương tác hiệu quả giữa khách hàng và các doanh nghiệp.
 
Lần đầu tiên tại Vietnam Motor Show, một ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ quản lý mọi hoạt động xuyên suốt trong triển lãm, giúp người xem theo dõi và lựa chọn các buổi trình diễn xe phù hợp với điều kiện thời gian và lộ trình tham quan. Công nghệ này, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, cũng sẽ giúp các hãng xe kết nối và cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Theo Báo Hải Quan

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá