Thứ năm ngày 26 tháng 11 năm 2020 | 11:37

Jaguar Land Rover kiện Volkswagen vì ăn cắp công nghệ

Jaguar Land Rover đã đệ đơn kiện Tập đoàn Volkswagen với lý do sao chép công nghệ Terrain Response, đồng thời yêu cầu cấm nhập khẩu các mẫu SUV của Audi, Lamborghini, Porsche và VW vào Mỹ.

Theo Bloomberg, với lý do sử dụng bằng sáng chế công nghệ Terrain Response mà không được phép, Jaguar Land Rover đang tìm cách ngăn chặn Audi Q8, Q7, Q5, A6 Allroad, E-trons và Urus của Lamborghini nhập khẩu vào Mỹ. Dòng xe Cayenne của Porsche và Tiguan của Volkswagen (VW) cũng được cho là đang trong tầm ngắm.


Jaguar Land Rover kiện VW ăn cắp công nghệ. Ảnh: Autocar


Người phát ngôn của Tập đoàn VW cho biết: "Tập đoàn Volkswagen đang xem xét hành động để xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không bình luận thêm khi thủ tục pháp lý đang diễn ra ở giai đoạn này."

Được giới thiệu vào năm 2005, Terrain Response là hệ thống quản lý lái xe địa hình của Jaguar Land Rover, giúp ôtô “linh hoạt trên nhiều bề mặt đường”, và là một tính năng chính trên những mẫu xe như Jaguar F-Pace và Land Rover Discovery.

Việc nộp đơn tại Mỹ là một trong số những động thái pháp lý gần đây của Jaguar Land Rover khi họ tìm cách bảo vệ tài sản trí tuệ, đặc biệt là trên các thiết kế hàng đầu như Defender.

Vào năm 2019, thương hiệu đã thua kiện trong một vụ kiện tranh chấp nhãn hiệu chống lại Twisted Automotive, khi Jaguar Land Rover (JLR) tuyên bố rằng tên của phòng trưng bày Yorkshire của công ty đó, 'LR Motors', quá giống với 'JLR'. Đầu năm nay, JLR cũng đã ra tòa tố cáo Ineos Automotive đã copy dáng của Defender 4x4 song cũng thua kiện.

Theo https://thoidai.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá