Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021 | 11:0

Có hay không việc đại lý Toyota bán lại những chiếc xe đã từng bị ngập nước

Toyota Việt Nam đang tiến hành điều tra xác minh câu chuyện đại lý tại Quảng Bình “phơi khô” và bán lại những chiếc xe từng bị ngập nước trong đợt lũ 2020 vừa qua.

Cụ thể, các trang mạng xã hội đang rộ lên hình ảnh được cho là của một kho bãi đô xe tại Quảng Bình trong trận lũ lớn năm 2020. Trong đó, nhiều chiếc Toyota bị ngập nước đến quá nửa của bánh xe.

 

Hình ảnh được đăng tải về các chiếc Toyota bị ngập hơn nửa bánh xe trong đợt lũ 2020 vừa qua. Trong số này có cả Innova, Hilux, Fortuner, Vios, Wigo hay Avanza...


Theo như chủ nhân của bức ảnh, các chiếc xe này đã được đại lý Toyota Đồng Hới xử lý và bán lại cho khách hàng. Ngay khi thông tin này được đăng tải, nhiều người tiêu dùng bày tỏ sự quan tâm và lo ngại về chiếc xe mình đang sử dụng, liệu có nằm trong số lượng xe này hay không.


Đại diện của Toyota Việt Nam cũng đang trong quá trình điều tra làm rõ thực hư của câu chuyện này. Được biết trong đợt lụt năm ngoái, đại lý này có ghi nhận 6 chiếc xe bị nước thấm ướt sàn và đại lý đã nhờ hỗ trợ từ đội kỹ thuật của Toyota Việt Nam để khắc phục. Sau đó, lượng xe này được công khai thông tin đã qua xử lý ngập nước và bán cho một đơn vị kinh doanh Taxi.


Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại về chất lượng và độ an toàn của các chiếc xe này. Một chuyên gia ô tô cho biết: “ô tô bị ngập nước có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của xe. Xe có thể bị hư hỏng hệ thống điện và các chi tiết nội thất bên trong. Ngoài ra, nếu việc ngâm nước kéo dài có thể khiến khung gầm và các chi tiết kim loại bị gỉ sét và hư hỏng nặng.”


Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam năm 2008 - Nobuhiko Murakami

Năm 2008, TMV đã phát hiện một xe container trong đó có 96 động cơ bị lưu trữ tại cảng Hải Phòng từ ngày 29/1/2006 đến 28/2/2008. Trong số 96 động cơ nói trên, 90 động cơ được lắp ráp cho xe Innova và 6 động cơ cho xe Hiace. Trong số các xe được lắp ráp động cơ này, 90 xe đã được bán cho 14 khách hàng, bao gồm 83 xe Innova J (được bán dưới hình thức bán buôn), một Innova G và 6 xe Hiace (5 xe còn lại vẫn đang nằm trong kho tại các đại lý). Tổng Giám đốc TMV khi đó là Nobuhiko Murakami đã chính thức xác nhận: Do lỗi sai sót của bộ phận quản lý hàng hóa. Sau đó Toyota đã tiến hành đền bù cho các khách hàng mua số xe này.

Nguồn https://vnmedia.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá