Thứ năm ngày 17 tháng 6 năm 2021 | 15:58

Xe điện hiệu suất cao đã có lốp chuyên dụng

Michelin Pilot Sport EV đáp ứng được các yếu tố đặc biệt khi vận hành của những mẫu xe điện thể thao.

Michelin chính thức ra mắt lốp Pilot Sport EV, đây là dòng lốp được sản xuất đặc biệt để đáp ứng khả năng vận hành của xe điện thể thao. Hợp chất cao su của lốp có khả năng chống chịu mài mòn tốt hơn nhằm kiểm soát được gia tốc mạnh mẽ của xe điện.Pilot Sport EV sử dụng công nghệ ElectricGrip Compound được ứng dụng trong lốp xe đua điện Formula E, Michelin cho biết công nghệ này giúp phần trung tâm của lốp cứng hơn. Thành lốp 2 bên và các rãnh gai có thiết kế tương tự lốp xe Formula E.

Formula E là giải đua tương tự giả Formula 1, tuy nhiên những chiếc xe sử dụng trong thi đấu là xe điện. So với xe F1, FE kém hơn về tốc độ tối đa nhưng không chênh lệch quá nhiều về khả năng tăng tốc ở tốc độ thấp. Một chiếc xe FE có thể đạt vận tốc 280 km/h.

Loại lốp này cũng cho cảm giác êm ái hơn lốp thông thường 20% nhờ công nghệ độc quyền Acoustic của Michelin. Bên cạnh đó, hệ số lực cản khi lăn của Pilot Sport EV cũng ít hơn, giúp chiếc xe mở rộng khả năng di chuyển thêm 60 km so với bộ lốp Pilot Sport 4 trên cùng một mẫu xe nặng hơn 2 tấn.Hiện tại, Michelin là thương hiệu lốp duy nhất được các hãng sản xuất ôtô lắp đặt lên xe điện. Dòng lốp Pilot Sport EV đang được bán ở Trung Quốc, dự kiến được phân phối tại châu Âu và Bắc Mỹ từ quý III/2021.

Theo https://zingnews.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá