Thứ hai ngày 12 tháng 7 năm 2021 | 8:0

BMW và Volkswagen bị phạt hơn 1 tỷ USD

 Ủy ban châu Âu đã phạt hai hãng xe Volkswagen và BMW số tiền lần lượt là 502 triệu euro (tương đương 594 triệu USD) và 373 triệu euro (tương đương 441 triệu USD), vì đã thông đồng để hạn chế việc sử dụng công nghệ làm sạch khí thải diesel.

BMW và Volkswagen bị phạt hơn 1 tỷ USD.


Thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết 3 nhà sản xuất ô tô Đức bao gồm: Daimler, BMW và Volkswagen đã sở hữu công nghệ giảm lượng khí thải độc hại có hiệu quả vượt mức yêu cầu theo luật của châu Âu. Tuy nhiên, các hãng này đã thông đồng với nhau, không cạnh tranh để tận dụng triệt để tiềm năng của công nghệ này.

Điều đáng nói là Daimler sẽ không bị xử phạt, trong khi hai công ty còn lại phải chịu mức phạt tổng cộng hơn 1 tỷ USD.

Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU, bà Margrethe Vestager, nhấn mạnh quyết định của EC phạt các hãng trên về hành vi sai trái trong hợp tác kỹ thuật cho thấy rõ EC không dung túng các công ty thông đồng làm sai.

Hiện, BMW đã chấp nhận quyết định của Ủy ban châu Âu và nộp phạt 373 triệu Euro. Trong khi Volkswagen cho biết đang cân nhắc các hành động pháp lý chống lại quyết định này.

Bị áp mức phạt 502 triệu Euro, Volkswagen cho rằng EC đang đặt chân vào một lĩnh vực tư pháp mới, theo đó lần đầu tiên xử lý vấn đề hợp tác kỹ thuật như một hành vi vi phạm luật chống độc quyền.

"EC xử phạt dù nội dung đàm phán giữa các hãng ô tô chưa được triển khai và không có khách hàng nào bị tổn hại", đại diện của hãng xe Volkswagen cho biết.

Nguồn https://vietnamfinance.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá