Thứ hai ngày 8 tháng 11 năm 2021 | 9:28

Hyundai Mobis phát triển vô-lăng có thể gập lại được cho các dòng xe tương lai

 Hyundai Mobis, công ty sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất của Hàn Quốc, thuộc tập đoàn Hyundai Motor, đã phát triển một loại vô-lăng có thể gập lại được cho các dòng xe trong tương lai.

Thế hệ vô-lăng mới của Hyundai Mobis có thể thu gọn lại được. Ảnh: Hyundai


Hyundai Mobis cho biết đã phát triển một hệ thống đánh lái có thể gập lại được sau hai năm nghiên cứu. Hiện công ty đang tiến hành các quy trình để được cấp bằng sáng chế cho hệ thống mới này.

Hệ thống trên cho phép vô-lăng có thể được gập vào, di chuyển ra trước hoặc lùi lại phía sau tối đa đến 25 cm để mở rộng thêm không gian cho người ngồi lái khi xe chạy ở chế độ tự động. Hệ thống cũng cho phép ghế lái có thể xoay 180 độ sau khi gập vô-lăng và người lái có thể đối diện với hành khách ở hàng ghế sau.


Hyundai Mobis cho biết họ đã áp dụng công nghệ “lái không trụ lái SBW” trong hệ thống mới này để đảm bảo an toàn và sự ổn định trong vận hành. SBW là công nghệ truyền tín hiệu điện đến các bánh xe để thực hiện thao tác đánh lái.

Công nghệ này loại bỏ kết nối cơ học giữa vô lăng và bánh xe như các hệ thống lái thông thường, cho phép “cảm giác lái” tốt hơn và trải nghiệm thoải mái khi lái xe.
Với hệ thống mới trên, Hyundai Mobis cho biết họ đã lên kế hoạch để tham gia nhiều hơn trên lĩnh vực giao thông vận tải trong tương lai, trong đó có xe tự hành và phát triển các giải pháp ô tô tiên tiến hữu dụng cho các nhà sản xuất ô tô trên thế giới./.

Theo https://bnews.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá