Thứ sáu ngày 1 tháng 7 năm 2022 | 17:55

Chất lượng xe điện sụt giảm nghiêm trọng

Báo cáo của công ty phân tích và nghiên cứu người tiêu dùng JD Power cho thấy xe điện Polestar và Tesla "đội sổ" về chất lượng với nhiều lỗi.

Theo TheVerge, công ty phân tích và nghiên cứu người tiêu dùng JD Power vừa công bố Nghiên cứu chất lượng ban đầu về các mẫu xe đời 2022 (bao gồm cả xe điện và xe động cơ đốt trong). Theo công bố, chất lượng xe mới đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm mạnh nhất từng được ghi nhận bởi công ty phân tích và nghiên cứu người tiêu dùng này.


Theo khảo sát, xe điện Polestar đứng chót bảng. Ảnh: TheVerge


Cuộc khảo sát thực hiện trên 84.165 chủ sở hữu và người thuê các phương tiện sử dụng cá nhân được đăng ký từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022. Phản hồi từ cuộc khảo sát này đã cung cấp dữ liệu về 33 nhà sản xuất xe và 189 mẫu xe khác nhau.

Những mẫu xe điện mới năm 2022 cho thấy sự sụt giảm lớn về chất lượng. Các cuộc khảo sát cho biết 240 vấn đề đã được báo cáo trên 100 xe điện, giảm nhẹ so với con số 251 của năm ngoái. 

Trong đó, xếp hạng cuối cùng là nhà sản xuất xe điện Thụy Điển Polestar với 328 lỗi trên 100 xe. Công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla xếp thứ 7 từ dưới lên. Trong cuộc khảo sát năm nay, JD Power đã ghi nhận 226 sự cố trên 100 xe Tesla.

Theo các báo cáo gần đây, Tesla cũng là hãng xe điện có lượng triệu hồi nhiều nhất. Tháng 4/2022, Tesla tiến hành triệu hồi 127.785 xe Model 3  tại Trung Quốc do các lỗi tiềm ẩn trong linh kiện bán dẫn. Hay hồi tháng 1/2022, công ty của tỷ phú Elon Musk đã phải triệu hồi tới 475.000 xe gồm Model 3 và Model S tại Mỹ vì liên quan tới lỗi camera sau và nắp cốp trước.

Ngoài sự sụt giảm về chất lượng, báo cáo của JD Power cũng liệt kê các tính năng mà các nhà sản xuất đã cắt giảm để khắc phục tình trạng thiếu chip. Bao gồm cung cấp ít hơn các mẫu xe có tính năng hỗ trợ người lái nâng cao, ghế có sưởi, mô-đun hỗ trợ đỗ xe...

Các công ty như Chevrolet đã loại bỏ bộ sạc điện thoại không dây và tính năng dừng tự động tiết kiệm xăng trên một số mẫu SUV vào năm ngoái. Trong khi đó, Ford đã loại bỏ một số điều khiển A/C khỏi hàng ghế sau của chiếc SUV Explorer.

Theo https://tieudung.giadinhonline.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá