Thứ sáu ngày 23 tháng 2 năm 2018 | 10:48

Hết Tết, giá xe máy đua nhau giảm mạnh

Ngay cả những mẫu xe máy ăn khách như Honda SH, Vision cũng đang giảm mạnh khác hẳn với tình hình cận Tết nguyên đán 2018.

Thời điểm cận Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 thị trường xe hai bánh Việt Nam đã chứng kiến có rất nhiều mẫu xe máy tăng giá mạnh. Giới thạo xe cho biết, những mẫu xe máy như Honda SH thời điểm đó thậm chí còn có giá bán thực tế chênh lên tới gần 20 triệu VNĐ. Hay những mẫu xe côn tay ăn khách như Yamaha Exciter cũng tăng từ 500 nghìn đồng tới 4,5 triệu VNĐ.

Honda SH.

Đây cũng là một hiện tượng đã diễn ra có tính quy luật trong nhiều năm ở Việt Nam. Lí do vì thời điểm cận Tết là nhu cầu mua sắm tăng cao, rất nhiều đại lý đã nhân dịp đó tăng giá bán thực tế của xe. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đó kéo dài lẽ dĩ nhiên sẽ không có lợi cho người tiêu dùng.

Rất may là ngay sau khi hết Tết nguyên đán, một loạt mẫu xe máy ăn khách ở thị trường Việt Nam đang có xu hướng giảm giá mạnh. Các mẫu xe máy ăn khách nhất như Honda SH cũng không tránh khỏi điều này. Mức bán của phiên bản Honda SH 150 CBS có thể giảm tới 3 triệu VNĐ so với thời điểm trước Tết. Trong khi các phiên bản khác như SH 125 ABS và SH 125 CBS cũng có giá bán thực tế giảm từ 300 nghìn VNĐ đến 1,5 triệu VNĐ so với thời điểm trước Tết.

Những mẫu xe tầm trung như Honda Vision, Air Blade, SH mode, LEAD hay các mẫu xe ăn khách của nhà sản xuất Yamaha cũng được điều chỉnh giá bán thực tế giảm. Riêng phiên bản xe côn tay Winner của Honda thì vẫn duy trì giá bán thấp, thậm chí còn thấp hơn giá đề xuất tới vài triệu đồng.

Các nhà phân tích thị trường xe máy tiết lộ, tình trạng giảm giá xe máy như vậy có thể kéo dài tới tháng 4-5.2018. Đây có lẽ cũng là dịp tốt để những ai muốn có một chiếc xe máy mới mà trước Tết chưa có điều kiện mua do giá nhiều mẫu xe bị đội lên cao.

Theo Danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá