Thứ tư ngày 11 tháng 12 năm 2019 | 12:53

Bị đe doạ vị trí số 1, Audi lập thêm liên doanh tại Trung Quốc?

Audi được cho là đang muốn bắt tay hợp tác với Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC Motor), nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, để có thể duy trì vị trí số 1 tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này, trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn từ hai đồng hương Mercedes và BMW.

Audi hiện đang là thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc

Theo một tài liệu được đăng tải trên trang web của Mạng lưới Mua sắm và Đấu thầu Trung Quốc, tập đoàn mẹ của Audi là VW Group và SAIC Motor đã mời các nhà sản xuất phụ tùng đấu thầu cung ứng cho mẫu Audi A7L mà họ định sản xuất.

Tài liệu này cho thấy VW và SAIC đã thảo luận về tình hình của Audi khá lâu rồi và giờ đây đã tiến tới việc xây dựng một chuỗi cung ứng. Trước nay, liên quan tới hoạt động sản xuất, Audi mới chỉ làm việc với Tập đoàn ô tô FAW của Trung Quốc.

Hồi năm 2017, các đại lý Audi cho biết họ sẽ không phản đối một liên doanh thứ hai nếu như hãng xe Đức này đạt doanh số 1 triệu xe/năm tại Trung Quốc. Audi đạt doanh số hơn 663.000 xe ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới này vào năm 2018, không cách biệt nhiều so với Mercedes và BMW, khi hai đối thủ, cũng là đồng hương Đức có doanh số lần lượt là 653.000 và 640.000 xe.

Vấn đề là Audi đã lần đầu tiên ghi nhận doanh số năm sụt giảm tại Trung Quốc vào năm 2015, trong khi Mercedes và BMW đang ngày càng được ưa chuộng nhờ thiết kế hiện đại, trẻ trung.

Chia sẻ với hãng tin Bloomberg, SAIC cho biết họ sẽ tiết lộ nhiều hơn về các kế hoạch với Audi vào năm sau. Trong khi đó, người phát  ngôn của Audi từ chối đưa ra bình luận đối với các thông tin trên.

Theo dantri.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá