Thứ hai ngày 30 tháng 12 năm 2019 | 16:0

Vì sao BMW Motorrad không tham gia giải đua MotoGP?

Mức độ nhận diện thương hiệu của BMW Motorrad khi tham gia giải đua MotoGP là không đáng kể nếu so với chi phí phải bỏ ra là nguyên nhân chính.

BMW Motorrad vừa trở lại giải đua WorldSBK cùng với chiếc BMW S 1000 RR 2019 vào năm nay cùng với 2 tay đua tài năng Tom Sykes và Markus Reiterberger. Lần cuối cùng mà hãng xe xứ Bravia này có mặt trên đường đua WorldSBK là năm 2013.


Markus Schramm, CEO của BMW Motorrad, chia sẻ với Motorsport.com rằng WorldSBK là nơi phù hợp với định hướng của hãng cũng như chứng minh được những chiếc xe BMW Motorrad mang đến cho khách hàng hoàn toàn phù hợp để sử dụng trên đường đua.

Tuy nhiên khi được hỏi về dự định tham gia giải đua MotoGP, Markus Schramm cho rằng những kỹ thuật được áp dụng trên xe đua WorldSBK mạnh mẽ hơn so với MotoGP. Ngoài ra, quảng bá thương hiệu của hãng khi tham gia thêm giải đua MotoGP là không đáng kể nếu so với chi phí bỏ ra.


Quay trở lại giải đua WorldSBK, BMW Motorrad đã giành được vị trí thứ 4 trong lần quay lại ở năm nay. Phần lớn công suất của chiến thắng này thuộc về Tom Sykes với một vài lần đứng trên bục podium. Mục tiêu của BMW Motorrad ở mùa đua năm sau là có tối thiểu vị trí thứ 3.

Mặc dù sự vắng mặt của hãng xe này ở giải đua MotoGP khiến cho nhiều người cảm thấy nuối tiếc, tuy nhiên biết đâu được một vài năm nữa BMW Motorrad sẽ thay đổi chiến lược và tham gia MotoGP, giải đua xe máy hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo https://news.zing.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá